5 điểm du lịch lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3, 30/4 và 1/5 cho gia đình tại TPHCM

Sắp tới đây, người lao động sẽ liên tục được nghỉ nhiều ngày trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày thứ bảy 16/4/2016, ngày 30/4 và 1/5/2016. Đây có thể được xem là kỳ nghĩ lễ dài sau Tết Nguyên Đán. Với 5 địa điểm du lịch lý tưởng dưới đây tại Sài Gòn sẽ là gợi ý cho bạn và gia đình không cần chuẩn bị quá nhiều là đã có thể lên được tận hưởng kỳ nghỉ nhiều niềm vui.

1. Khu du lịch Suối Tiên

Khu du lịch Suối Tiên nằm ngay cửa ngõ Đông Bắc của TP.HCM  thuộc quận Thủ Đức được xây dựng với mục đích kết hợp vui chơi giải trí du lịch và giáo dục văn hóa lịch sử cho mọi người. Nhiều năm gần đây, khu du lịch Suối Tiên luôn luôn đổi mới, đầu tư trang thiết bị và nhiều trò chơi mới lạ. Đây chính là điều thu hút du khách khi một lần đến đây và trải nghiệm.

Thêm vào đó, với truyền thống uống nước nhớ nguồn cứ mỗi năm đến dịp tháng 3 âm lịch, Suối Tiên lại tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hoành tránh nhất Việt Nam. Vào dịp lễ, những người con đất Việt có thể bày tỏ lòng thành kính với vua Cha. Mọi người ở nhiều lứa tuổi khác nhau cùng có cơ hội được tìm hiểu về cội nguồn và vui chơi giải trí tại nơi đây.

5 điểm du lịch lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3, 30/4 và 1/5 cho gia đình tại TPHCM 1

Khu du lịch Suối Tiên

2.  Khu du lịch Bình Quới

Khu du lịch Bình Quới được nằm trên bán đảo Thanh Đa bên bờ sông Sài Gòn, chỉ cách trung tâm thành phố 8 km về hướng bắc. Khu du lịch chính là địa điểm thưởng thức văn hóa, ẩm thực, nghỉ dưỡng nổi tiếng và hấp dẫn du khách.

Diện tích khu du lịch rất lớn, đươc chia ra nhiều khu như Bình Quới 1, Bình Quới 2, Bình Quới 3…với không gian thoáng đoãng tạo hình ảnh khu du lịch như một bức tranh thiên nhiên dân dã, mộc mạc đậm chất Nam Bộ hiền hòa.

5 điểm du lịch lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3, 30/4 và 1/5 cho gia đình tại TPHCM 2

Khu du lịch Bình Quới

3. Vườn cò Thủ Đức

Hướng về ngã tư Thủ Đức đi về Tăng Nhơn Phú, rẽ phải đường Nguyễn Văn Tăng đến ngã ba Gò Công, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9. Đi thêm khoảng 20 km, du khách sẽ đến với vườn cò bác Tư Đê.

Không ai biết vì sao nơi đây có nhiều loại cò lại chọn để trú ngụ vào tháng 9 đến tháng 4 hằng năm. Số lượng cò ở đây lên đến 2.000 con. Mỗi khi hoàng hôn xuống, từng đàn cò rủ nhay bay về tổ xao động cả một góc trời. Du khách có dịp ngắm nhìn hình ảnh đàn cò trong ánh chiều tà sẽ để lại nhiều ấn tượng khó quên.

Ẩm thực vườn cò với đặc sản như thịt đồng nướng vàng, cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng, ếch xào lăn nước cốt dừa, gà nước rô ti…đem lại mùi vị phương Nam lôi cuốn du khách một lần được thử qua.

5 điểm du lịch lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3, 30/4 và 1/5 cho gia đình tại TPHCM 3

Vườn cò Thủ Đức

4. Biển Cần Giờ

Biển Cần Giờ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 km. Nơi đây vừa có biển, vừa có rừng nên có rất nhiều hải sản tươi sống. Nơi đây, còn có nhiều điểm tham quan hấp dẫn như rừng ngập mặn Vàm Sác, Đảo Khỉ, khu du lịch và bãi biển 30 Tháng 4, Lăng Ông Thủy Tướng Nam Hải…Đển với biển Cần Giờ, du khách ngoài việc khám phá địa danh còn có thể chọn ở qua đêm để tận hưởng cuộc sống vùng biển cả êm đềm.

5 điểm du lịch lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3, 30/4 và 1/5 cho gia đình tại TPHCM 4

Biển Cần Giờ

5. Địa đảo Củ Chi

Địa điểm Củ Chi cách trung tâm thành phố khoảng 70 km về hướng Tây Bắc, nơi đây có hệ thống phòng thủ dưới lòng đất mang tính lịch sử được sử dụng trong chiến trang Đông Dương và chiến tranh Việt Nam. Đến với địa đạo Củ Chi, du khách được khám phá bí ẩn dưới lòng đất huyền bí và thỏa sức du ngoạn khu hồ mô phỏng biển Đông cùng các trò chơi giải trí.

Chúng ta là những thế hệ được sinh ra và lớn lên trong hòa bình thì khó có thể hình dung được sự khó khăn vất vả trong chiến tranh. Địa đảo Củ Chi chính là nơi lịch sử để chúng ta được tìm hiểu quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của ông cha.

5 điểm du lịch lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3, 30/4 và 1/5 cho gia đình tại TPHCM 5

Địa đạo Củ Chi

Bạn và gia đình có thể đến những địa điểm du lịch trên bằng cách thuê xe ô tô du lịch, đi xe máy hoặc xe buýt…Một chuyến du lịch nghĩ dưỡng, vui chơi hoặc tìm về lịch sử đều là trải nghiệm hấp dẫn để bạn lựa chọn trong thời gian nghỉ lễ sắp tới. 

Xem thêm: 4 địa điểm du lịch giá rẻ gần Sài Gòn

Ngày đăng: 06-04-2016
Tags:

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.