7 cách chống say xe ô tô hiệu quả khi đi du lịch

Say xe ô tô là một sự khó chịu và nỗi ác mộng dành cho những ai phải trải qua. Nguyên nhân chủ yếu của say xe là do khả năng kém thích nghi với sự thay đổi vị trí của cơ thể một cách không có quy tắc. Hoạt động hằng ngày, bạn đi lại trên mặt đất bằng phẳng. Và khi đi xe ô tô, xuất hiện sự thay đổi về phương hướng và vận tốc gây kích thích không tốt cho cơ quan tiền đình của cơ thể. Và đến một mức nào đó sẽ làm cho con người không chịu nổi dẫn đến tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và nôn. Dưới đây là những cách giúp bạn và người thân phòng chống say xe ô tô hiệu quả để cho những chuyến du lịch được thoải mái hơn.

1. Sử dụng thuốc an thần

Hiện nay các cửa hiệu thuốc đều bán những loại thuốc chống say xe khá phong phú, có cả thuốc nội và ngoại. Trước khi đi, bạn nên dùng thuốc trước 2 tiếng để thuốc phát huy tác dụng. Trường hợp, các tài xế chạy dịch vụ xe du lịch nếu bị say xe cũng dùng đến thuốc an thần không có tác dụng phụ hoặc ảnh hưởng đến khả năng lái.

2. Dùng miếng dán cổ tay

Miếng dán cổ tay là hạt nhựa nhỏ tạo áp lực lên cổ tay, tạo cảm giác không say xe cho người sử dụng. Bạn có thể dùng phương phấp ấn nhẹ giữa hai dây chằn khoảng 3 cm và lùi về phía cùi trỏ.

7 cách chống say xe ô tô hiệu quả khi đi du lịch

Say xe ô tô

3. Dùng thảo mộc

Cũng có nhiều người chọn cách ngậm miếng gừng tươi để làm dịu dạ dày, cay the cổ họng và chống lại cảm giác say xe. Bạn cũng có thể pha trà gừng mang theo hoặc uống trước khi đi.

4. Ngồi ghế trước

Kinh nghiệm cho những người hay say xe là ngồi càng xa phần đuôi xe càng tốt. Phần đuôi đặc biệt là trung tâm giữa bốn bánh xe, có sự chông chênh khi di chuyển sẽ tạo cảm giác buồn nôn. Và ở đó, tầm mắt của họ sẽ xa hơn, nên không bị tập trung vào những tình huống trên xe. Ngoài ra ngồi ghế trước thường không bị xóc. Cũng nên hạn chế không nên ngồi trực tiếp dưới ánh nắng.

5. Không bị phụ thuộc vào cảm giác

Đây là một trong những chú ý quan trọng vì rất nhiều người mắc phải. Sự tập trung khiến bạn thoát khỏi cảm giác say và hãy cố gắng nhìn vào một hình ảnh phía trước trên đường.

6. Không đọc sách báo

Không nên đọc bất cứ thứ gì khi ngồi trên xe, kể cả điện thoại và bản đồ. Bạn hãy để người nào đó tỉnh táo trợ giúp.

7. Tránh ăn no

Trước khi đi, hãy cố gắng đừng ăn no hoặc uống rượu, bia. Tuy nhiên, bạn cũng đừng đi xe với cái bụng rỗng. Không dùng thức ăn lỏng mà tốt nhất nên dùng bánh mỳ. Để tạo sự no và đầy cho dạ dày.

Vậy cho nên chỉ cần áp dụng 7 cách chống say xe đơn giản như trên, bạn có thể quên đi nỗi ám ảnh say xe mỗi khi tham gia một chuyến đi nào đó.

Xem thêm: Làm thế nào để có một chuyến du lịch theo cách riêng và đáng nhớ?

Ngày đăng: 05-04-2016
Tags:

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.