7 hướng dẫn bảo vệ ô tô đúng cách

Quan điểm về mua xe và bảo xe là hai vấn đề cần song song với nhau. Bạn mua xe để sử dụng mà không biết cách bảo vệ xe thì là quá đáng tiếc. Học cách giữ xe luôn như mới bằng cách đọc qua bài viết 7 hướng dẫn bảo vệ ô tô đúng cách để có thêm kiến thức bảo dưỡng xe nhé!

Luôn luôn quan tâm bánh và lốp xe

Bạn dùng xe di chuyển nhiều nơi, đi hàng trăm ngàn kilomet thì sẽ tác động đến bánh xe. Nhu cầu thay thế, lốp và bánh xe nên được chú ý để kéo dài tuổi thọ của bốn bánh xe. Bạn vệ sinh sạch sẽ sau mỗi chuyến đi, hạn chế những đoạn đường xấu và có nhiều chướng ngại vật. Biết cách bảo vệ bánh và lốp xe là cách tốt để bảo vệ xe của bạn.

Chuẩn bị kỹ khi cất xe thời gian dài

Tùy nhu cầu, thời gian cất giữ xe cũng khác nhau. Người thường xuyên đi lại thì không cất xe nhiều, một số chỉ dùng khi có dịp còn lại đa phần không dùng đến ô tô. Nếu bạn rơi vào một trong hai trường hợp trên đều phải thực hiện đầy đủ các bước bảo vệ xe khi bạn mang ra sử dụng lại. Vệ sinh xe và dùng thuốc chống đông cho xăng là hai bước bạn không nên bỏ qua.

7 hướng dẫn bảo vệ ô tô đúng cách

Bạn nên học cách bảo vệ ô tô cá nhân để giữ xe luôn mới

Đánh bóng xe thường xuyên

Một chiếc ô tô bóng loáng và sạch sẽ luôn được ngắm nhìn hơn là chiếc xe đầy bụi bẩn. Bạn cũng hãnh diện hơn khi lái chiếc ô tô sáng như mới đúng không? Bạn dùng sáp đánh bóng xe vài tháng một lần. Lớp áo khoác bảo vệ xe chống lại những tác động xấu từ tia UV, sương gió, bụi bẩn gây hại lớp vỏ xe.

Giữ nội thất xe sạch sẽ và gọn gàng

Nội thất xe là vật dụng được tiếp xúc hằng ngày đối với bạn. Cho nên việc có mùi hôi hoặc bụi bặm…là điều có thể xảy ra. Bạn giữ nội thất xe sạch sẽ rất đơn giản chỉ cần tập thói quen dọn dẹp mỗi khi sử dụng xe xong; đổ rác thừa tích lũy trên xe và đem xe đến trung tâm vệ sinh định kỳ.

Kiểm tra gầm xe thường xuyên

Gầm xe là nơi dễ bị hư hại từ việc thường xuyên tiếp xúc những ảnh hưởng trên mặt đường. Khung gầm và động cơ được kiểm tra, cũng như các lốp bánh xe, tẩy dầu mỡ thừa, xử lý rỉ sét đất…

Thường xuyên đưa xe đến trung tâm bảo hành

Việc bạn thường xuyên mang xe đến trung tâm bảo hành để kiểm tra toàn bộ xe là điều không thể không làm. Người sử dụng xe ô tô hoặc người đam mê xe đều làm việc này một cách định kỳ. Các hoạt động bảo hành được thực hiện bởi những phương tiện kỹ thuật hiện đại giúp cho xe được chăm sóc tốt nhất.

Xem thêm: 5 thói quen giúp xe ô tô luôn mới

Ngày đăng: 16-03-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.