Bí quyết tiết kiệm khi đi du lịch dành cho bạn

Tham khảo và tìm hiểu trước thông tin của chuyến đi du lịch, chọn địa điểm vui chơi và thời điểm du lịch hợp lý, săn vé giá rẻ…đó chính là những bí quyết giúp bạn dễ dàng tiết kiệm được chi phí khi đi du lịch.

Tìm hiểu trước các thông tin

Đây có thể được xem là bước khởi đầu quan trọng cho việc tiết kiệm chi phí du lịch. Nó cũng quyết định chuyến đi của bạn có thành công hay không? Nên tập thói quen nghiên cứu, tham khảo và tìm hiểu thông tin của chuyến đi. Hiện nay, có rất nhiều trang mạng xã hội chia sẻ chi tiết thông tin về địa điểm du lịch hấp dẫn từ phương tiện đi lại, giá cả, món ăn ngon và kinh nghiệm đi du lịch. Bạn chỉ cần chọn lọc và giữ bên mình để đến lúc cần là đem ra sử dụng.

Cân nhắc địa điểm và thời gian du lịch

Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí của bạn nhé. Nếu bạn có nhiều thời gian linh hoạt nên chọn du lịch vào những mùa thấp điểm. Theo quy định làm việc thì người lao động có 12 ngày nghỉ phép cho nên chuyến đi vào những ngày cuối tuần cũng đủ để bạn có chuyến du lịch “đổi gió”.

Lựa chọn phương tiện đi lại

Ngày nay, phương tiện đi lại cho bạn có rất nhiều lựa chọn như thuê xe du lịch giá rẻ, xe máy, tàu hỏa, máy bay…Bạn có điều kiện và thời gian hạn hẹp thì sử dụng máy bay là hợp lý. Nếu có thời gian và du lịch gần thì bạn chọn xe khách, xe giường nằm chất lượng cao. Còn với những bạn thích khám phá, du lịch bụi bằng xe máy cũng giúp tiết kiệm được khá nhiều tiền.

Bí quyết tiết kiệm khi đi du lịch dành cho bạn

Bạn hãy tiết kiệm khi đi du lịch để đi được nhiều nơi hơn 

Săn vé và “book” phòng khách sạn trước

Chắc chắn ai cũng biết việc di chuyển bằng máy bay sẽ ít tốn thời gian và tiện lợi hơn. Nhưng giá vé máy bay không hề rẻ; hiện có không ít hãng hàng không ở Việt Nam cung cấp chương trình giá vé khuyến mãi. Do đó, bạn có thể săn vé và tính toán cho kế hoạch du lịch chắn chắn sau đó.

Tìm hiểu và lựa chọn phòng khách sạn hợp lý, đặt phòng phù hợp với nhu cầu. Để khi đến nơi, bạn không phải đi tìm phòng khách sạn và mua phòng với giá đắt hơn.

Ăn uống hợp lý

Ẩm thực vùng miền đóng vai trò không thể thiếu khi đi du lịch. Khi bạn đến một nơi nào đó, thì đừng nên bỏ lỡ các chợ cóc. Bởi chợ là nơi tập hợp tất cả ẩm thực địa phương và gần gũi nhất. Với lại, khi ăn uống tại chợ bạn vừa có trải nghiệm thú vị và giá cả không quá đắt đỏ chấp nhận được.

Mua sắm khôn ngoan

Khi đi du lịch, bạn thường dễ bị hấp dẫn từ nhiều món đồ địa phương xinh xắn và đây cũng chính là yếu tố khiến túi tiền của bạn vơi đi. Bạn hãy cân nhắc về món đồ cần thiết phải mua để sử dụng hoặc làm quà cho mọi người. Có thể tham khảo người dân địa phương để không bị mua hớ giá và mua chung với bạn bè để hưởng ưu đãi số lượng.

Xem thêm: Làm thế nào để giảm gánh nặng cho vali trong mỗi chuyến đi?

Ngày đăng: 02-04-2016
Tags:

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.