Cách tiết kiệm xăng cho xe ô tô

Khi bạn sử dụng xe ô tô, đừng bị động cho việc trang bị cho mình các kiến thức cơ bản. Từ đó, bạn sẽ biết cách vận hành tốt và đảm bảo mức tiết kiệm xăng cho xe. Bài chia sẻ cách tiết kiệm xăng cho xe ô tô dưới đây sẽ là một số kỹ năng để người lái xe điều khiển ô tô đạt mức ít hao tốn nhiên liệu nhất.

Cách tiết kiệm xăng cho xe ô tô 1

Tiết kiệm xăng là tiết kiệm tiền và bảo vệ tốt cho chiếc xe của bạn

Một số cách giúp bạn tiết kiệm xăng xe ô tô

Lốp luôn được căng hơi

Việc giữ cho lốp xe trong trạng thái hơi đầy sẽ là một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm nhiên liệu và đồng thời đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Khi bơm lốp xe đạt đến ngưỡng căng đúng chuẩn quy định của nhà sản xuất là Ok. Người lái xe nên kiểm tra lốp xe ít nhất một tháng một lần.

Khi lốp bị mềm hoặc non hơi cần phải được bơm ngay chứ không nên để đó. Khi chuẩn bị lăn bánh, cần dùng máy đo áp suất kỹ thuật số để kiểm tra lại lần nữa độ căng của bánh. Điều này sẽ giúp cho quá trình lái được êm và vận hành xe tối ưu.

Xem thêm: 5 thói quen giúp ô tô luôn mới

Lái xe ở tốc độ vừa phải

Người tài xế chú ý nên lái xe đúng tốc độ của làn đường cho phép vận tốc chạy.  Tránh chạy tốc độ cao ở những đoạn đường gồ ghề và nhiều đoạn xấu. Khi đi đường cao tốc, mức hao tốn nhiêu liệu xe ở tốc độ dưới 100km/h và trên 100km/h là khác nhau, mức chênh lệch này chỉ khoảng 10% hoặc hơn tùy vào từng loại xe.

Hạn chế trường hợp thắng gấp và tăng tốc đột ngột ở những đoạn đường nhiều đèn giao thông. Người tài xế nên ước lượng khoảng cách đèn đỏ và lưu lượng xe đang tham gia giao thông để giữ vận tốc đều đều. Nhưng giữ vận tốc thấp không có nghĩa là không tốn nhiên liệu, với xe ô tô khi vận tốc xuống dưới 50km/h sẽ làm tốn thêm 10% nhiên liệu.

Hạn chế sử dụng điều hòa

Với thời tiết dễ chịu nên tắt điều hòa của xe. Vừa tiết kiệm được nhiên liệu vừa bảo vệ sức khỏe. Điều hòa không khí làm tiêu tốn 10% nhiên liệu.

Làm sạch bộ lọc không khí

Tình trạng bộ lọc không khí của xe bị nghẽn sẽ gây hao tốn nhiên liệu. Theo các chuyên gia ô tô, nếu bộ lọc bị tắc làm hao hụt 10% nhiên liệu. Nếu có thể dành thời gian vệ sinh và phơi bộ lọc dưới ánh nắng mặt trời. Bộ lọc bị nghẽn quá hoặc cũ nên thay bộ lọc mới để quá trình lọc không khí được thông suốt và tiết kiệm.

Cách tiết kiệm xăng cho xe ô tô 2

Lái xe phù hợp, nhiên liệu có thể được tiết kiệm đáng kể

Nhấn ga chậm rãi

Nhiều tài xế có thói quen hay đạp mạnh chân ga nhằm tăng tốc, rồi trước khi đỗ xe vẫn giữ tốc độ đang chay và thắng đột ngột. Thao tác này giúp tăng cảm giác mạnh cho người lái, nhưng chính là nguyên nhân khiến bạn phải “trả tiền đổ xăng” khá nhiều nhé!

Lên lịch trình di chuyển

Trước khi bắt đầu đi đến nơi muốn đến, cần tính toán hướng đi và đường đi. Tránh tình trạng lòng vòng, lạc đường và tốn thời gian gây nhiều điều phiền cho mọi người; đặc biệt “hao xăng xe”.

Xem thêm: Kinh nghiệm thuê xe du lịch

Không mang quá nhiều hành lý

Nếu không quá cần thiết hãy mang theo những vật dụng thật sự cần. Bất kỳ, 50kg hành lý sẽ làm tốn thêm 2% nhiên liệu và gây lãng phí một cách vô ích.

Thường xuyên kiểm tra định kỳ cho ô tô

Việc bạn chăm sóc xe bằng cách đưa xe đến trung tâm bảo hành theo định kỳ. Thực hiện các bước bảo hành xe như thay nhớt chính hãng, kiểm tra máy xe, sửa chữa lỗi hư hỏng…sẽ bảo đảm bộ bền cho xe, tăng tuổi thọ và tiết kiệm được nhiên liệu.

Với một số cách đơn giản ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối ưu để giảm đi chi phí xăng cho xe. Bạn cũng đang tìm hiểu dịch vụ cho thuê xe du lịch hãy liên hệ công ty TNHH TMDV Tư vấn Lâm Anh. Địa chỉ uy tín đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng với chi phí hợp lý cho Qúy khách hàng.

Ngày đăng: 14-03-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.