Có nên thuê xe tự lái?

Dịch vụ cho thuê xe tự lái ngày càng phát triển mạnh do hiện tại nhu cầu đi lại bằng ô tô cao nhưng không phải ai cũng có điều kiện sắm riêng cho mình chiếc xe. Các dịp lễ tết hoặc cuối năm khi mà nhu cầu đi lại của người dân tăng cao nên gia đình thường thuê xe tự lái để khắc phục giải pháp đi lại. Vậy có nên thuê xe tự lái? Điều này vô cùng cần thiết và quan trọng đối với những ai có nhu cầu thuê xe du lịch hoặc chạy xe quảng cáo khi đã sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép quảng cáo cho hoạt động Marketing của doanh nghiệp.

Có nên thuê xe tự lái?

Có nên thuê xe tự lái hay không?

Rủi ro luôn rình rập

Hầu hết xe tự lái thường là xe cũ chất lượng thấp không an toàn, với những gia đình chỉ có người biết lái mà không có kinh nghiệm khắc phục tình huống sự cố của xe vừa mất một khoảng tiền mà vẫn phải trả phí thuê.

Có nên thuê xe tự lái khi thủ tục quá rườm rà?

Khi tìm được chiếc xe vừa ý, phải đặt cọc trước nhưng lại phải kèm theo nhiều điều kiện khiến khách hàng ngán ngẩm như phải giao xe trước 12h đêm và quá 12 giờ sẽ bị tính theo giá khác, bên cạnh điều kiện về giá cả thì lại bó buộc không được đi quá cây số quy định.

Chính vì, nhu cầu thuê xe tăng cao nên các cơ sở cho thuê xe thường có mức giá xe Tết tăng cao và đưa ra nhiều yêu sách cho khách hàng.

Kinh nghiệm cần biết

Khi ký hợp đồng thuê xe cần xem xét kỹ các điều khoản như phương thức tính giá, thời gian giao nhận và trả xe, trách nhiệm của hai bên khi xe gặp sự cố. Với dịch vụ xe du lịch TPHCM hay ở đâu thì khách hàng luôn đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết.

Điều quan trọng khi nhận xe, khách hàng nên kiểm tra xe thật kỹ, với khách hàng có kinh nghiệm về xe thì không sao, đối với người chưa có kinh nghiệm về xe cộ khách hàng sẽ phải chịu thiệt thòi với nhiều khoản phí đắt đỏ.

Cần xem kỹ tình trạng xe và giấy tờ xe về thời hạn lưu hành còn đa ngư kiểm hay không, khi nhận xe cần làm biên bản xác định tình trạng xe rõ ràng cụ thể, trường hợp xe không may gặp tai nạn, nên nhờ người có hiểu biết về xe tư vấn để tránh những đòi hỏi đền bù không thỏa đáng.

Xem thêm: Nhu cầu thuê xe du lịch tại TPHCM

Ngày đăng: 25-11-2015

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.