Đăng ký giấy phép quảng cáo thực phẩm

Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được các thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm một cách chính xác nhất. Công ty Lâm Anh chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ tư vấn xin giấy phép quảng cáo thực phẩm nhằm giúp doanh nghiệp xin giấy phép quảng cáo một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất.
 

Đăng ký giấy phép quảng cáo thực phẩm

Đăng ký giấy phép quảng cáo thực phẩm
 

Các yêu cầu và điều kiện xác nhận quảng cáo

Các yêu cầu và điều kiện để xác nhận quảng cáo thực phẩm đó là sản phẩm đã có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Đối với các nội dung quảng cáo, ngoài nội dung đã công bố thì phải có tài liệu khoa học hợp pháp chứng minh và trích rõ nguồn tài liệu tham khảo trong ma-ket, kịch bản quảng cáo; đối với sản phẩm đặc thù phải được sử dụng, cách bảo quản riêng biệt thì phải được nêu cụ thể trong ma-ket quảng cáo thực phẩm hoặc trong kịch bản quảng cáo thực phẩm.

Đặc biệt, không được chèn quảng cáo thực phẩm trong các bài viết của bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, mô tả tác dụng điều trị bệnh cảu sản phẩm. Không được sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, thư cảm ơn của người bệnh để quảng cáo thực phẩm.

Thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo

Đối với thực phẩm thường sản xuất trong nước: Sở Công thương có thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Đối với thực phẩm thường nhập khẩu: Bộ Công thương có thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Và đối với thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung vi chất: Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế có thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung.

Hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm

Hồ sơ xin xác nhận quảng cáo thực phẩm cần có đầy đủ các loại giấy tờ sau: Đơn đề nghị xác nhận quảng cáo thực phẩm; Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của tổ chức hoặc cá nhân xin cấp giấy phép quảng cáo; Tài liệu chứa đựng nội dung quang cáo như: Mẫu ma-ket quảng cáo thực phẩm, kịch bản quảng cáo thực phẩm, clip quảng cáo thực phẩm; Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; Các tài liệu khoa học chứng minh tính chất, công dụng của sản phẩm thực phẩm xin quảng cáo;

Đặc biệt cần lưu ý thêm là đối với quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm không thuộc thuốc dùng cho người; vắc xin, sinh phẩm y tế; hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; thực phẩm, phụ gia thực phẩm nêu trên phải có bản sao "tiêu chuẩn cơ sở và Giấy tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" của các cơ quan y tế có thẩm quyền.

Xem thêm: Dịch vụ cấp giấy phép công bố thực phẩm chức năng

Ngày đăng: 28-02-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.