Du lịch bằng ô tô tự lái cần chuẩn bị gì?

Hiện nay nhiều du khách không còn hào hứng tham gia những chuyến du lịch theo tour do các công ty du lịch tổ chức nữa, nguyên nhân là chi phí cho các tour này khá cao, những địa điểm du lịch không có nhiều mới mẻ, bị giới hạn về thời gian,… Do đó, nhiều người chọn cho mình hình thức du lịch tự túc, họ tự lên lịch trình và sắp xếp những chuyến du lịch cùng với gia đình, bạn bè bằng ô tô hay xe máy. Nếu bạn cũng đang có dự định đó thì nên tham khảo bài viết du lịch bằng ô tô tự lái cần chuẩn bị gì để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi của mình nhé.
 

Du lịch bằng ô tô tự lái cần chuẩn bị gì?

Du lịch bằng ô tô tự lái cần chuẩn bị gì?
 

Lịch trình cụ thể

Vì là tự tổ chức nên sẽ khó có thể theo một thời gian biểu chính xác, bạn không phải vội vàng cho kịp chuyến xe, hay không phải ăn vội, tắm vội để di chuyển đến địa điểm khác cùng mọi người, thoải mái là vậy nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn, thời gian có thể bị kéo dài hoặc chưa đến được địa điểm mong muốn mà phải quay về vì hết thời gian dành cho chuyến đi. Do đó, hãy sắp xếp một lịch trình cụ thể, không cần quá khắt khe về thời gian, nên dự bị một khoảng thời gian cho việc di chuyển, cũng đừng quá tham lam mà chọn quá nhiều đị điểm  dự định đến, chắc chắn bạn sẽ khó có thể hoàn thành. Căn cứ vào lịch trình này bạn sẽ có những điều chỉnh phù hợp để đảm bảo thời gian của chuyến đi.

Chuẩn bị xe

Nếu là ô tô do bạn sở hữu thì nên bảo dưỡng, kiểm tra cẩn thận trước khi đi để tránh gặp hư hỏng, chết máy giữa đường. Còn lựa chọn của bạn là thuê xe thì nên tìm hiểu thông tin về các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch tại TPHCM để so sánh giá cả và chất lượng dịch vụ, thuê xe càng sớm càng tốt để có nhiều lựa chọn hơn về giá cả, loại xe và chắc chắn rằng bạn sẽ không bị bỏ lỡ chuyến đi vì không thuê được xe. Bạn có thể tham khảo bài viết kinh nghiệm thuê xe tự lái tiết kiệm chi phí để hiểu rõ hơn nhé.

Đặt phòng trước

Xác định địa điểm bạn dừng chân để lựa chọn khách sạn phù hợp. Việc đặt phòng trước sẽ giúp bạn có giá rẻ hơn và không phải ngủ trong xe nếu chuyến du lịch của bạn vào những dịp đông đúc.

Chuẩn bị đồ dùng, thức ăn

Bạn chỉ nên đem theo những vật dụng cần thiết để tránh gọn gang, dễ di chuyển và tránh mất mát. Để tiết kiệm chi phí bạn nên dự trù những vật dụng sẽ cần dùng đến để mang theo khỏi phải thuê ở các khu du lịch, chuẩn bị thức ăn nhẹ, nước uống. Nếu có thể hãy tìm hiểu những đặc sản nổi bật và địa điểm bán uy tín của khu vực bạn đến để có thể thưởng thức những món ăn ngon mà không lo bị chặt chém.

 

Ngày đăng: 29-02-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.