Giá vé xe Tết 2016 có xu hướng tăng cao

Tết là dịp để những người đi làm xa có dịp trở về quê nhà sum họp bên gia đình. Phương tiện di chuyển dịp tết luôn trong tình trạng hết vé nếu như không đặt sớm, nhu cầu đi lại tăng cao và giá vé xe cũng tăng từ 30% đến ngưỡng 60% so với ngày thường. Dự đoán giá vé xe Tết 2016 có xu hướng tăng cao, trong những ngày giáp tết, đặc biệt là dịch vụ xe du lịch tại TPHCM càng đông khách khi vận hành xe trên tuyến đường Bắc – Nam.

Giá vé xe Tết 2016 có xu hướng tăng cao

Giá vé tết năm nay đang tăng cao

Thời gian đặt mua vé nhanh hơn

Bắt đầu từ tháng 10 vé tàu Tết đã được bán qua mạng, so với những năm trước thì năm nay hành khách có thể tự in vé tàu và không phải ra ga lấy. Do bán vé trước 4 tháng nên trong thời gian đầu sẽ ưu tiên bán chỗ chặng dài từ Sài Gòn đi Hà Nội….) sau đó mới chuyển bán cung đoạn ngắn cụ thể trước 115 ngày sẽ bán trước 90% số chỗ đi chặng dài, 10% bán cung đường ngắn. Và trước 100 ngày sẽ bán 79% số chỗ chặng dài và 21% cung đường ngắn. Đối với giá cả, vé tàu Thống Nhất cũng đã giảm từ 2-15%, còn tàu địa phương tăng từ 3-5%.

Năm nay website vé tết được nâng cấp và bán vé bảo đảm cho 2 triệu người truy cập nên tình trạng nghẽn mạng được giải quyết triệt để. Khách hàng hiện nay ít tới ga trực tiếp mua vé và ngày đầu tiền cũng không có mấy người, tuy nhiên nhiều hành khách muốn mua vé chặng ngắn nhưng nhà ga chưa bán nên phải quyết định chọn vé chặng dài vì lo ngại hết vé.

Ngoài phương tiện giao thông đường sắt, các công ty cho thuê xe cũng có cơ hội để thu lợi nhuận khi giá vé tăng cao ngoài dịch vụ cấp giấy phép quảng cáo tại TPHCM.

Không còn cảnh chen chúc chờ vé

Hành khách có thể ở nhà đặt vé online thanh toán ngay trên mạng, in vé ra và chờ đến ngày đi và không phải ra ga lấy vé như mọi năm.

Điểm mới năm nay sẽ kiểm soát vé tại cửa toa thay vì kiểm soát ngoài cổng vào, mỗi  vé sẽ có một mã vạch, khi trùng thông tin hành khách mới được lên tàu, vì thế khuyến cáo người mua phải đăng kí thông tin trùng với thông tin thẻ lên tàu nếu trường hợp đổi trả vé sẽ thuận tiện hơn.

Xem thêm: Nhu cầu thuê xe du lịch ở TPHCM

Ngày đăng: 20-11-2015

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.