Kinh nghiệm đi xe giường nằm

Để chọn được xe giường nằm chất lượng, đầy đủ tiện nghi và quan trọng là an toàn thì các bạn phải căn cứ vào các tiêu chí: nội thất đẹp, giường êm, tài xế lái xe nhiều kinh nghiệm, WC sạch sẽ, trạm dừng chân ăn uống ngon, giá hợp lí,… Như thế, các bạn mới có cảm giác thoải mái, an tâm cho chuyến hành trình dài. Một số kinh nghiệm đi xe giường nằm dưới đây, công ty dịch vụ xe du lịch Lâm Anh hy vọng hành khách có sự lựa chọn tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Kinh nghiệm đi xe giường nằm

Chọn vị trí trên xe an toàn và thuận lợi nhất

Chọn giường khi mua vé

Một số hãng xe giường nằm chất lượng cao hiện nay được nhiều người lựa chọn như: Mai Linh, Phương Trang, Hoàng Long, Thành Bưởi, Chín Nghĩa, Ngọc Đức, Trà Lan Viên, Phương Nam,... Trên các xe giường nằm thông thường có 3 dãy, mỗi dãy có 2 tầng (trên và dưới). Hầu hết những công ty cho thuê xe du lịch đều thiết kế xe với số dày như trên. Có một số hãng xe thì được thiết kế riêng nhà vệ sinh nằm phía cuối xe còn lại hầu như là không. Trước khi mua vé thì bạn phải chắc chắn chọn được những vị trí thuận lợi sau rồi mới tính đến việc đặt tiền cho nhà xe. Vị trí giường nằm ở dãy giữa từ giường thứ 2 đến giường thứ 5 là được. Các bạn không chịu được cái lạnh do hệ thống máy điều hòa thì nên tránh việc lựa chọn hàng giữa ở các giường đầu hàng. Nằm tầng dưới luôn là lựa chọn tối ưu nhất vì tránh bị say sóng, di chuyển lên xuống xe sẽ dễ dàng hơn. Nhưng nếu cơ thể bạn quá lớn hoặc bạn không thích sự chật chội thì những tầng trên đầu là tốt nhất.

Đối với những loại xe khi thực hiện với mục đích quảng cáo, ngoài việc xin cấp giấy phép quảng cáo thì các thành viên tham gia nên chọn vị trí hợp lý nhất cho hoạt động được thành công.

Hành lý

Những hành lý nặng, có mùi thì bạn nên gửi ở dưới hầm xe, đừng quên nhắc nhà xe phải làm phiếu hoặc ghi tên của bạn vào nhé. Những đồ dùng cần thiết như: khăn mặt, dầu gió, tiền bạc, nữ trang, thức ăn nhẹ, điện thoại,…thì bạn có thể mang theo lên xe.

Giày dép

Khi đi xe bạn nên mang dép tránh việc mang giày cao gót để thuận tiện cho việc đi lại. Một số nhà xe sẽ không cho bạn mang dép lên trên xe mà bạn sẽ phải bỏ dép vào trong bọc ni lông. Khi lên xuống xe ăn cơm, đi vệ sinh thì bạn sẽ mang dép do nhà xe cung cấp.

An toàn

Những giường nằm trên thì bạn phải thắt dây an toàn để phòng trường hợp xe đi qua ổ gà hay buổi tối ngủ quên. Đối với tầng dưới thì bạn nên cảnh giác bảo vệ đồ đạc, tài sản của mình. Đối với những trường hợp thuê xe tự lái, bạn không lên lựa chọn bởi có thể xảy ra rủi ro cao.

Ăn uống

Các nhà xe thường sẽ bao hành khách một suất ăn có thể là bữa trưa, chiều hay tối. Nhưng lại có một số nhà xe sẽ tính thêm tiền ăn của bạn. Vì thế, bạn nên cân nhắc về vấn đề này khi mua vé xe giường nằm tại các nhà xe.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi thuê xe tự lái

Ngày đăng: 18-12-2015

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.