Kinh nghiệm du lịch bụi

Trong thời gian gần đây thì "phượt" - du lịch bụi đã trở thành trào lưu phổ biến của giới trẻ, họ đã giành nhiều thời gian rong ruổi trên khắp các con đường để chinh phục những vùng đất mới, không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Có nhiều lý do phổ biến khiến bạn ngại đi du lịch bụi như: sợ ma, không đủ kinh phí, lạc đường, khả năng giao tiếp kém... Nhưng không thể phủ nhận rằng những chuyến du lịch bụi sẽ mang đến cho bạn những trải ngiệm mới mẻ, thú vị, những kỹ năng sống bổ ích. Để du lịch bụi không còn là một trải nghiệm nguy hiểm, khó khăn thì bạn nên tham khảo những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch bụi dưới đây.

Kinh nghiệm du lịch bụi

Du lịch bụi cho bản thân sự trải nghiệm tuyệt vời

Phác thảo lộ trình

Sau khi đã chọn được địa điểm muốn đến, bạn cần tìm hiểu cung đường kỹ lưỡng và phác thảo rõ ràng để tránh lạc đường. Có thể dùng Google map hoặc tham khảo những người đi trước để nắm bắt rõ hơn và chủ động về tuyến đường mình sẽ đi.

Chuẩn bị phương tiện

Không phải rườm rà trong khâu chuẩn bị như xin cấp giấy phép quảng cáo đối với các đơn vị vừa đi du lịch vừa quảng cáo, đi du lịch bụi rất đơn giản với những đồ dùng cần thiết.

Xác định loại phương tiện bạn sẽ sử dụng, việc này cũng cần thiết để lên lịch trình phù hợp. Nếu bạn đi bằng xe khách, thì cần mua vé sớm để chắc chắn rằng bạn có thể xuất phát đúng như dự định. Nếu bạn sử dụng xe máy hoặc ôtô riêng cho chuyến hành trình thì việc kiểm tra và bảo dưỡng xe cũng như là tìm hiểu kỹ chiếc xe để có thể xoay sở nếu có trục trặc là vô cùng quan trọng, chắc hẳn không ai muốn bị gián đoạn cuộc vui vì phương tiện hư hỏng giữa đường và sẽ khó khăn hơn nếu hành trình đó là những chuyến khám phá những vùng đất xa xôi, hẻo lánh, sẽ không đơn giản để tìm sự giúp đỡ. Đây cũng là những điều e ngại nên nhiều người đã chọn dịch vụ xe du lịch tại TPHCM giá rẻ cho những ngày đi xa.

Chuẩn bị hành trang cá nhân

Việc này sẽ thực hiện sau khi bạn đã chắc chắn địa điểm và thời gian đi. Tùy vào đặc điểm của mỗi địa hình và ngày đi để chuẩn bị quần áo đầy đủ. Nên sử dụng quần áo thoải mái, bền và tối màu. Các dụng cụ cá nhân cũng nên chọn loại nhỏ, gọn và tiện lợi, ví dụ như bạn có thể đem nước rửa tay khô phòng trường hợp không có nước để rửa lại. Và áo khoác, mũ (nón), khẩu trang, giày là không thể thiếu trong bất cứ chuyến đi nào nếu bạn không muốn nhan sắc tàn phai. Ngoài ra, kính chống bụi, áo mưa bộ, mũ bảo hiểm có thể che kín khuôn mặt cũng rất cần thiết nếu bạn đi xe máy.

Tài chính và lương thực

Dựa vào đoạn đường bạn sẽ đi để tính toán dành một khoản tiền cho xăng xe. Tiền ăn thì sẽ tùy thuộc vào số ngày đi và mục đích chuyến đi của bạn, nếu bạn đi tìm hiểu, thưởng thức những đặc sản mới thì khoản tiền dành cho ăn uống sẽ nhiều nhất, còn nếu bạn chỉ đi khám phá, thưởng ngoạn cảnh đẹp thì không cần dành quá nhiều tiền cho khoản này. Chỗ ngủ: bạn có thể chọn khách sạn hoặc nhà trọ, mức giá những chổ này thường giao động từ 100 - 200 nghìn đồng/đêm.

Nên chuẩn bị thêm bánh và nước uống, bạn có thể dùng ngay khi thấy đói hoặc chưa tìm được chổ dừng chân để luôn đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Hãy luôn tỉnh tào và đảm bảo an toàn để chuyến đi của bạn trọn vẹn. Chúc bạn có những chuyến đi bổ ích, vui vẻ và thú vị!

Xem thêm: Thú vui của những chuyến đi phượt

Ngày đăng: 06-01-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.