Kinh nghiệm khi cho bé đi du lịch bằng ô tô

Điều quan tâm nhất của các bậc phụ huynh cho con nhỏ là sự an toàn khi ngồi trên xe, tránh va đập hoặc gặp nhiều ảnh hưởng khác khiến trẻ nhỏ khó chịu và mệt mỏi. Hạn chế được những điều đó thì khi gia đình có cơ hội đi du lịch bằng ô tô với trẻ sẽ không hề phiền phức mà lại rất thoải mái đặc biệt trong những chuyến đi dài. Hãy tham khảo vài kinh nghiệm sau đây để gia đình có chuyến đi chơi an toàn và vui vẻ.

Kinh nghiệm khi cho bé đi du lịch bằng ô tô 1

Kinh nghiệm du lịch khi cho trẻ nhỏ đi cùng

Lên kế hoạch kỹ càng

Khi đưa con đi chơi xa, điều đầu tiên cần lưu ý là phải lên kế hoạch kỹ càng và chuẩn bị đồ đi chơi xa cho bé đầy đủ.

Nếu bạn di chuyển bằng ô tô, chuyến đi có thể có nhiều chặng nghỉ và thể dắt bé xuống đi bộ cùng khám phá quang cảnh xung quanh. Suốt hành trình nếu các chặng nghỉ  ở những nơi trẻ thích như công viên hay khu vui chơi thì hãy dùng lại.

Thời gian nghỉ dùng các bữa, cũng nên sớm hơn một chút so với thường lệ để được mọi người được phục vụ tốt hơn và không phải đợi lâu. Bạn sợ bé không quen với thức ăn lạ hãy mạng theo cháo ăn liền cho bé khi đi du lịch.

Khi bạn đi vệ sinh, hãy đi cùng con và nhắc bé rửa tay. Bạn cũng có thể mang theo một dung dịch rửa tay khô nếu nước và xà phòng không có sẵn.

Nếu phải nghỉ qua đêm ở nơi nào đó trên đường đi, nên tới nơi sớm. Điều này cũng để chắc nơi đặt trước đó có tốt không? Và cho bé được nghỉ ngơi tránh bé phải khóc nhiều vì mệt mỏi.

Chuyến du lịch có con nhỏ thường tốt hơn nếu bạn chọn cách đơn giản. Ví dụ, ở một nơi có nhiều hoạt động cho trẻ sẽ dễ dàng và vui hơn cho cả nhà, sẽ rất mệt khi phải đi rất nhiều điểm tham quan tại nơi du lịch.

Xem thêm: Làm thế nào để có một chuyến du lịch theo cách riêng và đáng nhớ?

Kinh nghiệm khi cho bé đi du lịch bằng ô tô 2

Xe trẻ em - mang đến sự thoải mái và an toàn cho bé yêu của bạn

Đảm bảo an toàn cho bé

Các mẹ phải cần chú ý khi cho con nhỏ đi ô tô từ vị trí, ghế cho trẻ em, dây an toàn và hệ thống túi khí.

Trường hợp là người lớn hoặc trẻ em nếu ngồi trên xe mà không thắt dây an toàn hoặc ngồi ghế không đúng kích thước đều sẽ cảm thấy rất khó chịu và dễ bị thương nặng nếu xảy ra tai nạn. Do vậy việc đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi ở trên xe là vô cùng cần thiết.

Điều quan trọng phải nhớ đầu tiên đó là trẻ nhỏ ở mọi lứa tuổi từ sơ sinh đến vị thành niên đều phải thắt dây an toàn khi ngồi trên xe. Nếu xe không có đủ dây an toàn cho tất cả mọi người thì những trẻ nhỏ hơn ba tuổi cần phải đảm bảo được ưu tiên thắt dây an toàn.

Bạn có thể tham khảo mua và lắp thêm ghế ngồi ôtô cho trẻ sơ sinh đến 12 tuổi; chú ý chọn mua đúng kích thước của trẻ nhỏ tránh ghế quá lớn khiến việc thắt dây an toàn không hiệu quả.

Phần lớn các mẹ đều cho trẻ nhỏ ngồi cùng mẹ, nhưng bạn nên để cho bé thói quen ngồi vào ghế và thắt dây an toàn như vậy thì sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Xem thêm: Du lịch bằng ô tô tự lái cần chuẩn bị gì?

Ngày đăng: 23-03-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.