Kinh nghiệm lái xe an toàn dịp Tết

Vào những ngày Tết, nhu cầu đi lại của các gia đình sẽ tăng cao vì thế việc lái xe an toàn khi đi chúc Tết, gặp mặt hay đi du lịch gia đình rất quan trọng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra do một vài sơ xuất đáng tiếc của người lái xe. Vậy nên việc lái xe an toàn là điều tài xế nào cũng cần chú ý và thực hiện nghiêm túc. Sau đây công ty dịch vụ xe du lịch tại TPHCM Lâm Anh chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe an toàn dịp Tết mà bất cứ tài xế nào cũng nên biết để đảm bảo an toàn cho chuyến đi của mình.

Kinh nghiệm lái xe an toàn dịp Tết

Kinh nghiệm lái xe an toàn dịp Tết

Tuyệt đối không lái xe sau khi uống bia rượu

Vào dịp đầu năm khó tránh khỏi những bữa tiệc linh đình mà rượu bia là thứ khó từ chối, nhiều người vì cả nể mà uống rất nhiều. Điều này là rất nguy hiểm, sau khi uống rượu bia, tốc độ phản ứng của bạn giảm đến 30% và não bộ bị rối loạn dẫn đến dễ phán đoán sai khoảng cách và giảm khả năng quan sát. Khi đã rơi vào trạng thái say xỉn dễ dẫn đến lái xe quá tốc độ, lạc tay lái, phóng nhanh, vượt ẩu hay đi sai phần đường. Nếu đã vui thả ga với bạn bè thì tốt nhất nên nhờ người đưa về, đi taxi hoặc gửi xe lại để bạn có thể vui xuân trọn vẹn. Bên cạnh đó, nếu bạn thuê xe tự lái thì càng không nên, phải có người đi biết lái đi cùng để đảm bảo an toàn cho người và vật chất.

Hạn chế lái xe lúc đêm khuya

Nếu bất đắc dĩ phải lái xe khuya, nên có người ngồi cùng nói chuyện để tránh tình trạng ngủ gật. Khi lưu thông trên đường quốc lộ, cần làm chủ tốc độ và tập trung quan sát đường kỹ hơn, đặc biệt với những đoạn không có rào chắn vì bạn dễ bị lóa mắt khi bị đèn pha xe đối diện rọi vào. Và nếu đi xa quá 4 tiếng lái xe, bạn cần đổi tài để nghỉ ngơi vì khi sau 4 tiếng lái xe liên tục sẽ khiến cơ thể mất tập trung và phản ứng chậm.

Kiểm soát tốc độ

Chạy quá tốc độ và phóng nhanh vượt ẩu là nguyên nhân phổ biến của các vụ tai nạn hiện nay. Đôi khi do tâm trạng hưng phấn của niềm vui ngày Tết mà bạn quên mất phải tuân thủ tốc độ khi tham gia giao thông. Dù phía trước là quãng đường vắng hay đang chạy sau xe của một tay lái non, bạn cũng nên tuân thủ giới hạn tốc độ theo quy định và chỉ vượt ở những nơi được phép.

Tập trung cao độ khi lái xe

Những câu chuyện thú vị của các thành viên, sự tinh nghịch của trẻ con hay vài bóng hồng lướt qua cũng có thể khiến bạn mất tập trung. Điều này có thể dẫn đến những va quẹt không đáng có và gây phiền toái trong những ngày đầu năm.
Vì vậy khi được gia đình tín nhiệm giao trọng trách cầm lái, bạn nên tập trung cao độ khi lái xe và vì sự an toàn chung, hãy tạm thời cho điện thoại nghỉ ngơi trong suốt hành trình bằng cách hạn chế nhắn tin và gọi điện thoại.

Hy vọng những chia sẻ trên của công ty dịch vụ cấp giấy phép quảng cáo tại TPHCM Lâm Anh sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lái xe an toàn vào dịp tết.

Ngày đăng: 29-01-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.