Kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 khám phá tour du lịch miền Tây thú vị với giá hấp dẫn

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch vào kỳ nghỉ ngày 30/4 và 1/5 năm nay. Bạn đang lựa chọn địa điểm du lịch thật hợp lý, nếu không ngại thì hãy dành thời gian cho chuyến đi chơi về miền Tây sông nước. Chuyến du lịch trong kỳ nghỉ lễ dài này chắc chắc sẽ có rất nhiều điều thú vị, để bạn cùng gia đình hoặc bạn bè dạo chơi miệt vườn và thưởng thức nhiều đặc sản đậm chất miền Nam Bộ.

Sài Gòn – Mỹ Tho – Cần Thơ

Chuyến du lịch miền Tây khá phổ biến với lịch trình đi trong 2 ngày. Với tour du lịch này, bạn sẽ được tham quan vùng đất trứ danh của thời Nam Kỳ lục tỉnh và còn có tên gọi khác là Mỹ Tho Đại Phố. Hành trình ngồi thuyền xuôi sông Tiền, ghé thăm làng nghề làm kẹo dừa truyền thống, cơ sở nuôi ong lấy mật, đi xe ngựa dạo quanh các con lộ nhỏ ngắm nhìn làng quê rợp bóng dừa Bến Tre.

Kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 khám phá tour du lịch miền Tây thú vị với giá hấp dẫn 1

Chợ nổi - một đặc sản của miền Tây

Trong chuyến đi này, bạn còn được ghé thăm nhà cổ Bình Thủy nổi tiếng, Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam – nơi được mệnh danh là Thiền viện lớn và đẹp nhất miền Tây Nam Bộ, dạo một vòng khu du lịch Mỹ Khánh để hái cây ăn quả trong vườn mận, xoài, chôm chôm, mít, sầu riêng…Và tiếp nữa, bạn được tham gia vào quy trình sản xuất bánh tráng, nấu rượu đế và thưởng thức đặc sản như cá lóc nướng ống tre, chuột quay lu, lẩu cá đồng quê.

Châu Đốc - Núi Cấm - Miếu Bà

Bạn là người thích văn hóa tâm linh thì hãy một lần ghé thăm Châu Đốc thuộc tỉnh An Giang. Nơi đây, nằm gần biên giới Campuchia và nơi được pha trộn nhiều nền văn hóa đặc sắc. Bạn được ngắm nhìn các ngôi nhà màu sắc sống động được xây dựng chênh vênh trên các cọc cây, tưởng tượng giống như hình ảnh tổ chim nhiệt đới nơi rừng già. Bạn nên ghé thăm Núi Cẩm ( Thiên Cẩm Sơn) với danh lam thắng cảnh như chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn, tượng Phật Di Lặc, Hồ Thủy Liêm.

Kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 khám phá tour du lịch miền Tây thú vị với giá hấp dẫn 2

Tượng Phật Di Lặc

Thêm vào đó, bạn được du ngoạn thắng cảnh tâm linh như Tây An Cổ Tự, Lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ - những nơi đây rất nổi tiếng về sự hiển linh và là trung tâm hành hương lớn nhất của miền Tây Nam Bộ. Bạn và người đồng hành còn được tham quan làng nuôi cá bé để tìm hiểu cách nuôi trồng thủy sản, tiếp cận đời sống văn hóa của dân tộc Khowmer hoặc đến chợ Châu Đốc để mua đặc sản mắm về làm quà.

Châu Đốc - Long Xuyên

Tuyến đường của hành trình này cũng là về với quê hương công tử Bạc Liêu – Châu Đốc. Bạn có cơ hội ghé thăm những địa điểm nổi tiếng về tâm linh như núi Cấm, Tây An Cổ Tự, Lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ, đồng thời vừa có thể tham quan nhiều làng nghề truyền thống.

Với tour này, bạn cũng được ghé làng nuôi cá bè tại ngã ba sông Châu Đốc hoặc làng Chăm. Thưởng thức đặc sản và tìm hiểu văn hóa tín ngưỡng của người dân nơi đây. Bạn đừng quên ghé chợ Châu Đốc để thăm thú vương quốc mắm – nơi bán nhiều đặc sản như mắm Thái, khô cá tra phồng, tung lò mò. Khi về đến Sa Đéc thì dừng hét mua thêm nem lai vung, bánh phồng tôm Sa Đéc.

Kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 khám phá tour du lịch miền Tây thú vị với giá hấp dẫn 3

Đặc sản mắm Châu Đốc

Châu Đốc - Rừng Tràm Trà Sư

Bạn thích thiên nhiên hãy chọn cho mình chuyến thuê xe du lịch về với rừng Tràm Trà Sư. Đến với rừng Tràm ngập nước đặc biệt của vùng Tây sông Hậu, quý khách phải đi bằng Tắc Ráng len lỏi qua những thung lũng sen đẹp tuyệt vời, chèo xuồng ba lá vào sâu trong rừng tram, nhìn ngắm và lắng nghe tiếng của động thực vật hoang dã thuộc hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam. Nơi đây, còn là mảng đất sinh sống của nhiều loài chim, thú, bò sát, cá…thuộc diện ghi vào sách đỏ Việt Nam.

Kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 khám phá tour du lịch miền Tây thú vị với giá hấp dẫn 4

Rừng tràm Trà Sư

Tràm Chim - Gáo Giồng

Chuyến đi này đưa vào đến với Đồng Tháp Mười nổi tiếng với các đầm sen và nhẹ nhàng cảm nhận vẻ đẹp dịu dàng nên thơ mang tên dòng sông Tiền. Đến Sa Đéc, đừng quên ghé chùa cổ Kiến An Cung của người Hoa, chiêm bái trước Quan Thánh Đế Quân, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê và khám phá làng hoa Tân Quy Đông. Làng hoa này có hàng trăm “kỳ hoa dị thảo” thay nhau khoe sắc khắp vùng, bạn được chứng kiến cảnh mua bán tấp nập trên bến thuyền của làng hoa.

Qua phà Cao Lãnh đến ngay thành phố Cao Lãnh dừng chân ghé rừng quốc gia Tràm Chim Tam Nông để hòa mình cùng thiên nhiên. Bạn thỏa sức ngắm nhìn và trải nghiệm trước sinh cảnh Tràm Chim hoang dã với hàng trăm loài động thực vật đang sống ở nơi đây. Còn khu du lịch sinh thái Gáo Giồng mang lại cho bạn không gian thoáng đãng của chim trời cá nước, sen hồng phủ kín mặt nước, từng đám bèo rễ xanh len lỏi giữa các kênh rạch xuyên rừng tràm vào sân chim. Không có gì bằng khi được trải nghiệm thưởng thức các món ăn miệt đồng theo mùa vốn là đặc sản như cá lóc nướng trui với lá sen non chấm kèm mắm me, cá rô kho tộ, canh chua cá…

Kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 khám phá tour du lịch miền Tây thú vị với giá hấp dẫn 5

Hồ sen Đồng Tháp

Xem thêm: 4 địa điểm du lịch giá rẻ gần Sài Gòn

Ngày đăng: 25-04-2016
Tags:

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.