Lưu ý khi đi du lịch bằng xe ô tô cho bà bầu

Nhu cầu du lịch, nghỉ ngơi ngắn ngày đang được nhiều người lựa chọn để phù hợp với công việc và thời gian học tập của mình, trong số những người có nhu cầu du lịch thì những bà bầu là một phần lớn, vì khi mang thai, sự thoải mái và thư giãn là cần thiết cho người mẹ để thai nhi có thể phát triển tốt. Đối với những chuyến đi gần thường các bà bầu sẽ đi chung với gia đình, để cho chuyến đi vui hơn, cũng như đảm bảo an toàn hơn. Phương tiện di chuyển cho những chuyến du lịch gần chủ yếu là xe ô tô, các mẹ không thể đi xe máy, giống kiểu “phượt” của các bạn trẻ được vì như vậy rất nguy hiểm. Vậy nên nếu bạn không đi cùng gia đình bạn có thể sử dụng các dịch vụ xe du lịch cho chuyến đi của mình để đảm bảo an toàn.
 

Lưu ý khi đi du lịch bằng xe ô tô cho bà bầu

Bà bầu không nên tự lái xe khi đi du lịch
 

Nên và không nên đi trong thời gian nào của thai kỳ ?

Các mẹ cần lưu ý cho thời gian đi du lịch, vì vậy trước khi đi một chuyến đi xa nào các mẹ nên khám thai định kỳ để tham khảo ý kiến bác sĩ và lên kế hoạch cho chuyến đi.

Thường không nên đi khi mang thai ba tháng đầu vì đây là thời gian bánh nhau thai chưa thành lập nên dễ dẫn đến hiện tượng động thai, xảy thai, thêm vào đó là có nhiều người nghén, dễ buồn ngủ, mệt mỏi, ảnh hưởng tới việc đi lại. Ba tháng cuối các mẹ cũng không nên đi nhiều và đi xa vì đây là thời  gian, bụng khá lớn, và nguy cơ sinh có thể xảy ra lúc nào.

Vì vậy 3 tháng giữa thai kỳ là thời gian lý tưởng nhất để bạn có thể đi xa.
 

Lưu ý khi đi xe du lịch

Bà bầu không nên lái xe, vì  như thế rất nguy hiểm, và khi lái xe bà bầu dễ có tâm lý căng thẳng, lo lắng, ảnh hưởng không tốt cho thai nhi

Khi ngồi trên xe ô tô phải ngồi thật thoải mái và đúng cách, bạn có thể chuẩn bị thêm gối kê để chuẩn bị cho trường hợp mỏi lưng.

Chọn thời gian đi thích hợp bằng cách lên kế hoạch trước và xem dự báo thời tiết, nên đi du lịch vào buổi sáng sớm để tránh quá nắng.

Phải nhớ nghỉ ngơi không chỉ trên hành trình đi, mà ngay trước khi khởi hành nên ngủ một giấc vào đêm trước, tránh ăn quá no hoặc để bụng đói, nên ăn các thức ăn dễ tiêu hóa tốt nhất trước 2h khi khởi hành.

Thắt dây an toàn đúng cách, không nên thắt quá chặt, không nên để dây an toàn đè lên bụng, vắt chéo dây an toàn qua ngực.

Nên mang theo nước uống và đồ ăn vặt, để mỗi khi có cảm giác khó chịu bạn có thế sử dụng để giảm nhẹ triệu chứng.

Bạn hãy luôn nhắc người điều khiển xe không đi quá nhanh, tránh những đoạn đường xóc nhất có thể.

Nếu chuyến đi hơi dài bạn có thể tạm nghỉ chân khoảng 15 phút mỗi lần nghỉ trong hành trình của mình, nên tháo dây an toàn, duỗi thẳng chân, hoặc đi lại nhẹ nhàng để có thể thoải mái nhất.

Đây là những lưu ý cơ bản cho các bà bầu khi đi du lịch xa bằng xe du lịch, các mẹ cần tìm hiểu và nắm bắt thêm các thông tin cần thiết, để cho chuyến đi được an toàn, để chuyến du lịch thật sự thoải mái cho mẹ và và bé.

Xem thêm: Kinh nghiệm khi cho bé đi du lịch bằng ô tô

Ngày đăng: 03-06-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.