Lưu ý khi du lịch bằng ô tô

Ngày nay, càng nhiều bạn trẻ thành đạt muốn thoát ra khỏi không gian sống làm việc hàng ngày bằng những chuyến đi phượt dài ngày. Tuy nhiên phượt bằng xe máy trong những chuyến đi dài tạo sự bất tiện do diện tích đồ mang theo ít hơn rất nhiều so với xe ô tô. Do đó để chuyến đi thỏa mái bạn hãy thuê xe du lịch tự lái hoặc nếu có xe bạn nên bảo hành kỹ lưỡng và chú ý những điều sau trước khi đi để có một chuyến du lịch khó quên.

Du lịch bằng ô tô

Du lịch bằng ô tô

Chuẩn bị dụng cụ sửa chửa xe

Dụng cụ sửa xe là yêu đầu hàng đầu với bất kỳ ai có dự định đi phượt bằng ô tô bởi khi bị hỏng đặc biệt tại các cung đường vắng, đường đèo việc đẩy ô tô đi đến chỗ sữa hay gọi dịch vụ sửa xe đều rất mất thời gian. Các đồ dụng trong túi phải sắp xếp hợp lý, bạn cũng có thể mang theo rìu, cưa máy nếu đi đường rùng.

Luyện tập tay lái

Sự khác biệt cơ bản giữa xe du lịch và đường phố chính là cấu tạo xe. Nếu khả năng xử lý của bạn chưa tốt cộng thêm công suất xe có giới hạn thì phải luôn lái xe với một tốc độ ổn định, không tăng tốc bất ngờ, tránh chỗ gồ ghề sao cho xe đi êm nhất có thể. Trong quá trình chạy xe nếu bạn thấy xe bị rung lắc nên điều chỉnh lại tay lái.

Hạ áp suất của lốp xe

Hạ áp suất lốp xe trước khi đi phượt được cho là một trong những điều hữu ích. Bởi vì hai lí do: một là áp suất lốp hạ sẽ giúp cho lớp xe có khả năng đàn hồi tốt hỗ trợ hệ thống giảm sóc, hai là áp suất thấp cho phép lốp tự thay đổi hình dáng để phù hợp với đoạn đường có trướng ngại vật. Tuy nhiên bạn không được hạ áp suất quá thấp nếu không khi đường xóc mâm xe dễ bị cong vênh.

Đi cùng người thân, bạn bè

Tự lái xe ô tô du lịch một mình chưa bao giờ là một ý tưởng hay. Mọi thứ đều có thể xảy ra trên đường và nằm ngoài khả năng xử lý của bạn. Thêm một người đồng hành có nghĩa bạn sẽ có thêm quyền trợ giúp, thêm người bảo vệ khi phải ngủ ngoài trời.

 

Ngày đăng: 11-04-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.