Mẹo chống say xe khi đi du lịch

Say xe là hiện tượng thường gặp của nhiều người khi đi tàu xe, người say xe thường có biểu chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, luôn trong trạng thái mệt mỏi. Điều này làm không ít người ngại đi xa, những chuyến du lịch sẽ trở nên mệt mỏi hơn, khó khăn hơn. Công ty dịch vụ xe du lịch Lâm Anh chúng tôi sẽ mách các bạn một số mẹo chống say xe khi đi du lịch mà bạn có thể áp dụng để chuyến đi của mình được vui vẻ, thoải mái hơn.

Mẹo chống say xe khi đi du lịch

Một số thực phẩm tự nhiên rất tốt cho việc chống say tàu xe 

Dùng phương pháp tự nhiên

Nếu bạn cảm thấy khó chịu với mùi tàu xe thì có thể đem theo một trái quýt, để vỏ quýt gần mũi sẽ giúp bạn dễ chịu hơn và đỡ say xe khi hít vào hương thơm dịu mát từ vỏ quýt. Bên cạnh đó, trong những chuyến đi phượt, các bạn nên mang theo vài trái quýt sẽ cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất để giúp cho bạn có thêm nguồn năng lượng trên chuyến hành trình.

Pha một ít giấm vào nước ấm và uống trước khi lên xe có thể phòng chống được hiện tượng say xe.

Không phải phiền phức như việc xin cấp giấy phép quảng cáo, để chống say tàu xe hiệu quả thì bạn chỉ cần mang theo một lát gừng tươi lên xe và khi ngồi vào ghế thì đặt ở gần mũi, ngửi thấy mùi hăng và cay của gừng có thể giảm tình trạng say xe. Hay là dùng băng dính dán một miếng gừng vào rốn. Uống trà gừng trước khi lên xe và ăn kẹo gừng cũng là phương pháp chống say xe hữu hiệu.

Ngoài ra, bạn có thể uống thuốc chống say xe hoặc dùng miếng dán ở cổ tay, phía sau tai hoặc rốn cũng rất hiệu quả.

Những điều cần biết khi đi tàu xe

Không nên ăn quá no trước khi đi hay uống thức uống có cồn. Dù vậy, bạn cũng nên ăn một ít chứ không nên để bụng rỗng lên xe, điều này sẽ khiến bạn khó chịu và dễ buồn nôn. Sử dụng cách này để đi du lịch bụi cũng khá tốt vì khi ăn quá no sẽ không tốt cho việc lái xe, dễ gây buồn ngủ, mệt mỏi cho người lái.

Không nên đọc sách báo, dùng điện thoại khi ngồi trên xe, việc mắt tập trung vào một điểm khi người bạn đang chuyển động sẽ làm bạn đau đầu và buồn nôn.

Nếu bạn là người hay bị say tàu xe thì không nên ngồi gần những người cũng bị như bạn, vì khi thấy người khác nôn thì cũng sẽ khiến bạn có cảm giác buồn nôn ngay lập tức.

Nên ngồi ở đầu xe, vị trí đó sẽ giúp bạn nhìn bao quát phía ngoài xe, không bị giới hạn tầm mắt nên cảm thấy thoải mái hơn, thêm nữa là ngồi ghế trước thường ít xóc hơn.

Nói chuyện với những người xung quanh có thể giúp bạn vui vẻ hơn, tạm quên được cảm giác buồn nôn.

Việc mở cửa để hít thở không khí tự nhiên sẽ giúp bạn dễ chịu hơn, nhưng nếu không thể mở cửa mà phải bật máy lạnh thì không nên để gió máy lạnh quạt thẳng vào đầu. Và nên chắc chắn rằng bạn luôn có túi nilon để phòng trường hợp trên xe không có túi mà cơn buồn nôn của bạn lại đến bất ngờ.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi xe giường nằm

Ngày đăng: 19-01-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.