Mẹo tiết kiệm chi phí ăn đặc sản khi đi du lịch

Trong các chuyến du lịch ngoài vui chơi nghỉ dưỡng ra ai cũng mong muốn được thưởng thức các đặc sản ở nơi mình đến. Vậy làm thế nào để có thể thưởng thức được nhiều đặc sản mà giá cả lại hạt rẻ.

Ăn uống cùng một nhóm đông

Đây là lợi thế cho những ai đi du lịch cùng đồng nghiệp hay bạn bè, bạn lo lắng đi đông phương tiện đi lại sẽ khó khăn nhưng bạn hoàn toàn có thể an tâm vì hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ không những giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại mà còn cả ăn uống.

Đông người bạn có thể gọi nhiều món, thưởng thức được các món khác nhau mà chi phí lại thấp. Nếu bạn đi 1 mình hay đi với ít người thì bạn cũng nên bỏ qua ngại ngần kết bạn với nhóm nào đó vừa tiết kiệm chi phí vừa có thêm được nhiều bạn mới.
 

Mẹo tiết kiệm chi phí ăn đặc sản khi đi du lịch

Ăn cùng một nhóm đông người sẽ giúp bạn thưởng thức được nhiều đặc sản
 

Lên danh sách các món ăn và các hàng quán trước

Bên cạnh tìm hiểu đường đi, nơi nghỉ ngơi thì đặc sản các món ăn cũng là điều bạn cần tìm hiểu trước. Làm thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí hơn. Nên tranh thủ thưởng thức các đặc sản ở các lễ hội nếu có, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Học cách tự chế biến đặc sản

Nếu bạn đi du lịch ở một nơi xa trong thời gian dài thì việc học cách chế biến đặc sản giúp bạn vừa kiểm soát được chất lượng món ăn vừa tiết kiệm chi phí.

Suất ăn đặc sản của nhà hàng

Thường trong các chuyến du lịch tại các nhà hàng sẽ phục vụ cho bạn một bữa ăn về các đặc sản với giá cả tương đối mềm vì thế bạn hãy tận dụng để thưởng thức.

Những quán vỉa hè đông khách

Đây cũng là một trong những đặc điểm nhận dạng được nơi bán món ăn ngon, vì thế khi đi du lịch nếu gặp được những quán ăn đó bạn cứ tạt vô mà thưởng thức đây là cơ hội ăn ngon mà rẻ cho bạn.

Hỏi thăm người dân địa phương

Bạn có thể hỏi thăm những người mà bạn gặp đặc biệt là các bà, các mẹ hay xe ôm đó là những người khá thông thạo họ sẽ giúp chỉ dẫn cho bạn được nơi ăn ngon mà giá mềm.

Xem thêm: Bí quyết tiết kiệm khi đi du lịch dành cho bạn

Ngày đăng: 22-06-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.