Nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế logo

Logo là bộ mặt thương hiệu của công ty, doanh nghiệp vì thế việc đem hình ảnh ấn tượng nhất đến cho khách hàng là điều mà nhà quản lý nào cũng mong muốn cho việc quảng cáo hình ảnh của công ty mình.

Để tạo nên một ảnh đại diện gây ấn tượng đòi hỏi người thiết kế cần có kinh nghiệm ngoài ra việc thiết kế logo cũng cần đến những nguyên tắc nhất định. Sau đây là một số nguyên tắc giúp bạn thiết kế logo ấn tượng.

Nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế logo

Để có một logo đẹp bạn cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định

Lên phác thảo

Để có thể thiết kế được bất cứ gì, điều đầu tiên là bạn có bản vẽ phác thảo, đây là công việc của bước khởi đầu giúp bạn thành công.

Tạo sự cân bằng

Tạo sự cân bằng là điều quan trọng vậy nên bạn phải giữ cho logo được cân đối từ màu sắc đến kích cỡ nó sẽ là yếu tố giúp logo bạn được nhiều người xem.

Kích thước logo

Dù có kích thước như thế nào thì logo cũng phải rõ ràng vì như thế sẽ giúp tạo nên ấn tượng trên mọi hình ảnh và loại hình như trên giấy, các loại hàng hóa quảng cáo. Nên lưu ý là nếu kích thước quá nhỏ thì thường khó hiển thị.

Sử dụng màu sắc một cách sáng tạo

Dựa trên những nguyên tắc cơ bản về màu sắc cộng với khả năng sáng tạo và sử dụng màu sắc của bạn sẽ giúp tạo ra được mà sắc phù hợp với sắc thái tổng thể và sự cảm nhận về thương hiệu đó.

Phong cách thiết kế  phải phù hợp với công ty

Với nhiều kiểu thiết kế khác nhau khi thiết kế logo bạn nên chọn ra một kiểu thích hợp phù hợp với thông tin cơ bản mà khách hàng mong muốn như thiết kế các loại xe chạy quảng cáo thì sẽ khác với thiêt kế bao bì sản phẩm.

Vấn đề kiểu chữ

Lựa chọn kiểu chữ và cỡ chữ phù hợp, hãy kiên nhẫn trong thiết kế của bạn, kiểu chữ càng nguyên bản thì thương hiệu càng nổi bật.

Duy trì sự đơn giản trong thiết kế

Logo càng đơn giản người ta càng dễ nhận biết. Chỉ vận dụng những thiết yếu và xóa đi những yếu tố không cần thiết.

Tuyệt đối không sao chép ý tưởng của người khác

Bạn có thể tham khảo thư viện hình ảnh trên mạng đế lấy ý tưởng cho mình để từ đó có những sản phẩm độc đáo của riêng bạn.

Bạn có thể dựa trên những nguyên tắc trên để thiết kế cho mình một logo, nếu bạn mình cần tư vấn thêm hay cần trợ giúp thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ tư vấn thiết kế để có những mẫu thiết kế đep, hoàn chỉnh nhất.

Theo: Tổng hợp

Xem thêm: Dịch vụ xin cấp giấy phép quảng cáo

Ngày đăng: 24-06-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.