Những điểm khác nhau giữa khách du lịch và dân phượt

Đều có chung niềm yêu thích tham quan, khám phá những vùng đất mới nhưng chuyến đi và hành trình của họ không giống nhau. Hãy cùng tìm hiểu những điểm khác nhau giữa khách du lịch và dân phượt dưới đây để xem mình thích là dân phượt hay khách du lịch hơn nhé.

Sự khác biệt về sở thích, thói quen, tính cách, lựa chọn,… tạo nên những điểm khác nhau trong mỗi hành trình, trong khi khách du lịch thường chọn những địa điểm resort, khu vui chơi, bãi biển nổi tiếng, an toàn, hưởng thụ cảm giác thư giãn nhẹ nhàng thì dân phượt lại thích thử thách mình ở những địa điểm hoang sơ, mới mẻ, có nhiều khó khăn.

Xem thêmKinh nghiệm du lịch Phú Quốc giá rẻ

Những điểm khác nhau giữa khách du lịch và dân phượt 1

Tự sướng hay ngắm nhìn phong cảnh?

Một vài điểm khác nhau giữa khách du lịch và dân phượt

Chụp hình

Khách du lịch thích chụp hình với phong cảnh hay chụp hình “tự sướng” tại khu du lịch mà họ đến để lưu giữ những khoảnh khắc vui chơi, thư giãn.

Còn dân phượt thì lại thích chụp những cảnh vật xinh đẹp, thơ mộng nơi mình đi qua hay đặt chân đến để lưu giữ những hình ảnh độc đáo do mình khám phá được.

Những điểm khác nhau giữa khách du lịch và dân phượt 2

Ô tô hay xe máy?

Phương tiện di chuyển

Khách du lịch thường chọn cho mình các phương tiện phổ biến và thuận tiện như máy bay, tàu lửa, xe du lịch để tiết kiệm thời gian và sức lực.

Trong khi đó dân phượt thì lại muốn di chuyển bằng xe ô tô tự lái, xe máy, đi bộ để có thể ngắm nhìn những cảnh vật ven đường nơi họ đi qua và ghé vào chụp ảnh bất cứ khi nào nếu họ muốn.

Xem thêmKinh nghiệm du lịch bụi

Những điểm khác nhau giữa khách du lịch và dân phượt 3

Nghỉ ngơi hay tiếp tục?

Những đặc điểm khác

Dân phượt thích chọn đường vòng, đường núi, đường biển để khám phá thêm nhiều địa điểm mới lạ hơn. Còn khách du lịch thì chỉ muốn đi thẳng đến địa điểm du lịch.

Nhà nghỉ, khách sạn tiện nghi là lựa chọn hàng đầu của khách du lịch trong mỗi chuyến đi, còn dân phượt thì ở đâu cũng ngủ được, chỉ cần cái võng hay cái lều là họ có thể ngã lưng ở bất cứ đâu.

Trước mỗi chuyến đi thì cách chuẩn bị của khách du lịch và dân phượt cũng có nhiều điểm khác nhau. Khách du lịch thường tìm hiểu thông tin về phương tiện di chuyển, khách sạn, địa điểm tham quan, ăn uống nổi tiếng, chuẩn bị quần áo, thức ăn, các phụ kiện linh tinh. Còn dân phượt chỉ cần một vài món đồ cần thiết là đã có thể xách balo lên và đi bất cứ đâu. Đặc biệt là cả hai đều chuẩn bị những chiếc máy ảnh để có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Kết thúc hành trình thì khách du lịch lại muốn trở về nhà, còn dân phượt thì lại ấp ủ những chuyến đi đến những vùng đất mới.

Xem thêmThú vui của những chuyến đi phượt

Ngày đăng: 12-03-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.