Những điều bạn cần chú ý khi thuê xe du lịch dài hạn

Bạn cần sự đảm bảo và chủ động trong việc di chuyển đến các địa điểm khác nhau. Bạn cần sự tiết kiệm về chi phí và thời gian trong nhiều hành trình. Đặc biệt, bạn rất chú trọng đến vấn đề sức khỏe của mọi thành viên. Và bạn đã quyết định lựa chọn dịch vụ thuê xe du lịch dài hạn thay vì thuê xe ngắn hạn thông thường. Dưới đây là những thông tin cần chú ý giúp bạn thuận tiện hơn trong việc thuê xe du lịch dài hạn để thỏa sức du lịch cùng gia đình và bạn bè.

Vấn đề về giá

Hiện nay trên thị trường không hề thiếu các đơn vị cho thuê xe du lịch giá rẻ. Nhưng trước khi, bạn quyết định chọn thuê nên cần tham khảo mức giá ở nhiều đơn vị khác nhau cùng lĩnh vực. Sau đó so sánh dịch vụ giữa các chỗ và lựa chọn đơn vị uy tín nhất.

Thường thì mức giá thuê dài hạn rẻ hơn thuê ngắn hạn. Bạn cũng cần chú ý để thương thảo với đơn vị cho thuê xe để cho ra mức giá và ưu đãi tốt nhất.

Không ngại trả giá

Dựa vào những kinh nghiệm của các du khách chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội về chủ đề du lịch thì các đơn vị cho thuê thường giảm tối thiểu 2-5% so với giá chào bán ban đầu. Chính vì thế, bạn đừng ngại trả theo giá mình nghĩ là hợp lý để thuê được chiếc xe du lịch như ý muốn và hưởng trọn kỳ nghỉ tiết kiệm cùng những người thân và bạn bè.

Những điều bạn cần chú ý khi thuê xe du lịch dài hạn

Tích cực thương thảo để có mức giá thuê xe tốt cho bạn

Kiểm tra thật kỹ hợp đồng

Sau bước trao đổi và quyết định ký hợp đồng, bạn nên đọc thật kỹ các điều khoản cam kết giữa hai bên. Hỏi kỹ những thắc mắc bạn đang cần giải đáp. Sẵn sàng đàm phán lại điều khoản bạn thấy không có lợi cho mình. Càng làm rõ vấn đề của hợp đồng, bạn sẽ tránh được nhiều rắc rối sau này.

Chia nhỏ các khoản thời gian của hợp đồng

Những hợp đồng dài hạn bắt buộc phải được hưởng nhiều ưu đãi hơn so với hợp đồng ngắn hạn. Do đó, nếu thật sự có nhu cầu thuê xe dài hạn bạn hãy chia nhỏ thời gian ký kết hợp đồng theo từng đợt để hưởng các ưu đãi của đơn vị cho thuê.

Hình thức cho thuê và bảo hiểm cho xe

Bạn chọn thuê xe theo độ dài của đoạn đường đi thì các doanh nghiệp cho thuê xe thường đưa ra con số hạn mức theo quy định. Nếu bạn chạy hơn sẽ phải trả thêm phí bắt buộc. Bạn cần thống nhất ngay từ đầu để vấn đề bảo hiểm xe bạn sẽ không phải chi trả. Chính vì thế, vấn đề hình thức cho thuê và bảo hiểm xe bạn rất cần chú ý để hạn chế những khoản phát sinh không mong muốn.

Xem thêm: Chi phí phát sinh cần chú ý khi thuê xe du lịch

Ngày đăng: 20-04-2016
Bài viết liên quan

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.