Những kinh nghiệm cần thiết khi thuê xe giá rẻ

Hiện nay, nhu cầu thuê xe giá rẻ để đi du lịch, cưới hỏi hay đi lại rất phổ biến trong các dịp lễ tết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn được một chiếc xe phù hợp và ưng ý với giá rẻ, nhất là những người mới thuê xe lần đầu. Dịch vụ xe du lịch Lâm Anh chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết khi thuê xe giá rẻ ngay sau đây để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong công việc này.

Những kinh nghiệm cần thiết khi thuê xe giá rẻ

Những kinh nghiệm cần thiết khi thuê xe giá rẻ

Xác định nhu cầu thuê xe

Việc cần thiết đầu tiên các bạn phải làm là xác định nhu cầu thuê xe của mình. Nếu là đi du lịch bằng xe giường nằm thì cách đơn giản nhưng tốn kém một chút là thuê công ty du lịch tổ chức tour trọn gói, trong đó gồm cả giá xe. Cách này khá thuận tiện và dễ dàng nhưng chỉ phù hợp với các công ty đông người và có khả năng chi trả tốt. Tiết kiệm hơn cả là chỉ thuê ô tô để chở mình đến những địa điểm muốn ghé thăm. Còn khâu ăn ở sẽ do người tổ chức của đoàn tự thu xếp.

Với nhóm ít người như gia đình, nhóm bạn hoặc tập thể học sinh, sinh viên cũng thường tổ chức nhiều hoạt động ngoài trời và cần thuê xe để di chuyển. Khi muốn thuê xe tự lái, bạn cần xác định rõ những thông tin về số người, địa điểm đến và thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc trước khi tìm đơn vị cho thuê xe.

Lựa chọn loại xe phù hợp

Tiếp đến cần xác định thuê xe bao nhiêu chỗ với số lượng người đã thống kê và phải thuê xe có chỗ ngồi phù hợp. Những cỡ xe phổ biến hiện nay là loại nhỏ: 4 chỗ, 7 chỗ; loại vừa: 12 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ; Loại lớn: 35 chỗ, 45 chỗ, 50 chỗ,…

Khi chọn cỡ xe, nên chọn nhiều hơn số cần thiết vài chỗ, nếu chi phí chấp nhận được. Như vậy vừa có thể dự trù phát sinh thêm người đăng ký tham gia muộn, lại có khoảng trống dự trữ làm chỗ ngả lưng cho những ai dễ bị say xe hoặc trẻ nhỏ. Chỗ ngồi dư cũng có thể dùng để chứa đồ mua sắm cho thoải mái, không có ghế trống thì không biết nhét đồ vào đâu.

Giá thuê xe du lịch phụ thuộc nhiều vào loại xe, cỡ xe, đời xe,… Và thời điểm thuê cũng rất quan trọng, vì giá sẽ rất cao vào mùa lễ tết hoặc trong những kỳ nghỉ dài ngày. Cách tốt nhất là hỏi giá những công ty cho thuê xe mà bạn quen biết hoặc có thể tìm trên internet để biết giá sơ bộ, sau đó gọi điện để trao đổi chi tiết.

Xem thêm: Kinh nghiệm thuê xe du lịch dịp tết

Ngày đăng: 26-01-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.