Những kinh nghiệm kiểm tra xe giúp bạn đảm bảo chuyến đi an toàn

Những chuyến đi xa đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều người cùng tham gia. Và đặc biệt nếu đi du lịch cùng nhau bằng xe trong chuyến đi dài thì không thế thiếu việc kiểm tra xe. Bạn phải thực hiện việc bước kiểm tra thật kỹ lưỡng trước một hành trình dài là điều vô cùng cần thiết. Bài viết này xin chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm kiểm tra xe giúp bạn đảm bảo chuyến đi an toàn chính là những điều bạn cần lưu ý.

Kiểm tra nước làm mát động cơ

Việc làm này khá đơn giản, bạn chỉ cần mở nắp ca bô và dò tìm vị trí bình nước mát và xem mực nước còn ở mức đảm bảo không. Nếu nước mát nằm giữa hai vạch Full/Low thì là còn ổn và nếu nằm ngoài hai vạch đó thì cần phải thay mới. Hoặc bạn ngửi thấy có mùi lạ cần thay bình nước mát gấp để quá trình sử dụng xe không xảy ra vấn đề nóng máy.

 

Những kinh nghiệm kiểm tra xe giúp bạn đảm bảo chuyến đi an toàn

Việc kiểm tra xe trước mỗi chuyến đi luôn rất cần thiết

Kiểm tra bánh và lốp xe

Bánh và lốp xe là hai thứ cần quan tâm song song với nhau. Bộ phận quan trọng của xe khi di chuyển đoạn đường dài vì vậy nếu không kiểm tra kỹ thì quá thiếu sót. Lưu ý về độ mòn của bánh xe và độ mềm của lốp xe. Nếu vỏ bánh xe quá mòn nên thay mới, lốp xe mềm hãy bơm đầy hơi.

Bạn cần đảm bảo bốn bánh xe được cứng và đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Có như vậy, trong suốt hành trình đi sẽ không xảy ra vấn đề.

Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng

Thêm một bộ phận khá quan trọng cần có trong việc di chuyển. Đèn chiếu sáng giúp xác định hướng và tầm nhìn nhất là di chuyển vào ban đêm. Bạn kiểm tra đèn là điều tất nhiên trước khi xuất phát hành trình dài nào đó.

Kiểm tra dầu trợ lực và dầu phanh

Tìm bình dầu phanh và dầu trợ lực trong khoang động cơ, mới nắp và kiểm tra xem mức dầu còn ở ngay mức cho phép không?

Nếu còn thì bạn có thể yên tâm và ngược lại thì bạn phải châm ngay lượng dầu cần để phục vụ suốt hành trình đường đi.

Trên đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn kiểm tra xe trước khi xuất phát một hành trình bất kỳ. Chúng tôi chia sẻ đến các bạn cũng như một lời nhắc nhở và lời khuyên chân thành. Bạn đừng bỏ qua để có được chuyến du lịch an toàn và vui vẻ cùng gia đình hoặc bạn bè. Thêm vào đó, bạn muốn tham khảo dịch vụ cho thuê xe du lịch đừng ngần ngại liên hệ công ty TNHH TMDV Tư vấn Lâm Anh – địa chỉ hàng đầu tự tin cung cấp xe du lịch chất lượng phục vụ mọi mong muốn của Qúy khách hàng.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách tỉnh táo khi lái xe đường dài

Ngày đăng: 21-03-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.