Phương tiện giao thông tốt nhất cho dịp Tết

Tết nguyên đán năm 2016 sắp tới dự đoán sẽ là khoảng thời gian cao điểm, do nhu cầu đi lại về quê và du lịch tăng cao. Vào những dịp lễ tết hằng năm, tình trạng kẹt xe xảy ra thường xuyên ở cửa ngõ các thành phố lớn. Những người học tập và làm ăn ở các thành phố về quê ăn tết, nhiều du khách cũng lựa chọn dịp nghỉ lễ dài ngày để thực hiện những chuyến đi xa, làm cho tình trạng giao thông phức tạp, đặc biệt là các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra. Vậy vấn đề đặt ra ở đây là làm sao lựa chọn được phương tiện giao thông tốt nhất cho dịp Tết phục vụ tốt nhu cầu đi lại luôn đảm bảo an toàn.

Phương tiện giao thông tốt nhất cho dịp Tết

Nên chọn phương tiện giao thông nào tốt nhất cho dịp Tết?

Xe máy

Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến, hầu như ai cũng sở hữu một chiếc xe máy riêng, và việc di chuyển bằng xe máy sẽ giúp bạn chủ động hơn về mặt thời gian và địa điểm. Bên cạnh dịch vụ xe du lịch ở TPHCM, xe máy là phương tiện có thể đáp ứng được các tiêu chí rẻ - tiện – nhanh. Đây là loại phương tiện được ưu tiên lựa chọn cho các chuyến du lịch bụi, nếu bạn về quê ăn tết có thể chọn xe máy cho những quãng đường ngắn. Tuy nhiên loại phương tiện này không thích hợp lắm cho những quãng đường xa và thời tiết khắc nghiệt và rủi ro cao.

Xe ô tô

Loại phương tiện này những năm gần đây rất phát triển tại Việt Nam, là sự lựa chọn phù hợp với điều kiện đi lại của nhiều người. Nếu bạn không có điều kiện sở hữu ô tô riêng thì có thể lựa chọn thuê xe du lịch hoặc đi xe khách. Công ty Lâm Anh chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch 4 - 7 – 16 – 29 - 45 chỗ,... phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu mỗi người không chỉ tại TPHCM mà trên toàn quốc. Các hãng xe khách cũng hoạt động hầu hết các tuyến đường nên cũng rất thuận tiện cho việc di chuyển.

Tàu hỏa

Tàu hỏa được nhiều người lựa chọn vì đúng giờ và có độ an toàn cao hơn xe ô tô. Đặc điểm của nó là có tuyến đường cố định giúp cho hành khách dễ dàng nắm bắt được lộ trình, tuy nhiên nó lại không có tính tiện lợi, vì cần đến bến mua vé đi và dừng tại bến sau đó phải dùng các phương tiện khác để di chuyển đến nơi cần đến.

Máy bay - Phương tiện giao thông tốt nhất cho dịp tết

Nếu phải di chuyển một quãng đường dài, việc di chuyển bằng xe máy, ô tô, tàu hỏa,... phải mất hơn 24h thì máy bay là phương tiện phù hợp nhất và không phải tốn thời gian cho những việc xin giấy tờ thủ tục như xin cấp giấy phép chạy quảng cáo,... Nó giúp bạn tiết kiệm được rất nhều thời gian vì nếu bạn đi từ Tp HCM - Hà Nội phải cần hơn 2 ngày nếu đi bằng ô tô, nhưng với máy bay bạn chỉ mất khoảng 3h đã bao gồm thời gian làm thủ tục. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay máy bay vẫn chưa phổ biến vì giá thành cao, ít sân bay, nhiều thủ tục,...

Tùy vào lộ trình và khả năng tài chính của bạn mà có thể lựa chọn phương tiện thuận lợi và phù hợp nhất với mình nhưng đừng quên đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu.

Xem thêm: Thời điểm mua vé xe Tết tốt nhất

Ngày đăng: 08-01-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.