Quy trình xin cấp giấy phép quảng cáo thuốc

Cũng giống như việc xin giấy phép quảng cáo tại TPHCM nói chung và giấy phép quảng cáo thuốc nói riêng thì nhất định phải tuân theo các quy định bắt buộc. Để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về vấn đề này khi chỉ mới lần đầu va chạm vào lĩnh vực quảng cáo thuốc thì chúng tôi xin giới thiệu quy trình xin cấp giấy phép quảng cáo thuốc để Quý doanh nghiệp tiện theo dõi, tránh những thủ tục, phiền phức không đáng có.

Quy trình xin cấp giấy phép quảng cáo thuốc

Xin giấy phép quảng cáo thuốc phải diễn ra theo đúng quy trình

Thành phần hồ sơ bao gồm

Các doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ quan trọng để xin giấy phép quảng cáo, bao gồm: giấy đăng ký hồ sơ thông tin, quảng cáo thuốc; kịch bản, đĩa hình, đĩa tiếng của sản phẩm thuốc tương tự như của giấy phép quảng cáo thiết bị y tế; tài liệu tham khảo xác minh nội dung thông tin, quảng cáo; bản sao tờ hướng dẫn sử dụng thuốc đã được duyệt có đóng dấu của Cục Quản lý dược, bản sao giấy phép lưu hành sản phẩm do Cục Quản lý dược cấp, sản phẩm thuốc y tế thuộc dạng thực phẩm chức năng thì phải kèm theo văn bản chứng minh;…

Trình tự thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ và các giấy tờ liên quan thì tổ chức, cá nhân kinh doanh thuốc mang đến nộp tại Cục Quản lý dược. Trong thời hạn 15 ngày, bộ phận tiếp nhận của cơ quan thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký quảng cáo. Nếu hồ sơ của doanh nghiệp hợp lệ thì cơ quan có chức năng sẽ gửi cho đơn vị, cá nhân đăng ký quảng cáo phiếu tiếp nhận hồ sơ, có văn bản kèm theo. Trường hợp doanh nghiệp không được duyệt thì có thể gửi đến sở để xem xét.

Còn nếu hồ sơ đăng ký quảng cáo xin cấp thuốc chưa hợp lệ thì Cục Quản lý dược thông báo cho doanh nghiệp bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ. Cho đến khi hồ sơ của doanh nghiệp đạt yêu cầu thì cơ quan thẩm quyền mới xử lý, thẩm định. Nếu doanh nghiệp nào có nhu cầu sử dụng dịch vụ xe du lịch tại TPHCM giá rẻ để đi lại xin giấy phép quảng cáo thuốc thì hãy liên hệ với công ty Lâm Anh chúng tôi.

Thủ tục cấp thẻ người giới thiệu thuốc

Quá trình cấp giấy phép quảng cáo thuốc được diễn ra song song với thủ tục cấp thể người giới thiệu thuốc. Sở dĩ có điều này tại vì tính chất quảng cáo có liên quan đến sức khỏe, tính mạng người. Người giới thiệu thuốc không có trình độ và hiểu biết thì làm sao quảng cáo thuốc được, mất lòng tin người sử dụng, hiệu quả quảng bá không cao. Thẻ người giới thiệu thuốc có giá trị trong vòng 02 năm kể từ ngày cấp, khi thẻ hết hạn thì người giới thiệu phải làm hồ sơ trước 1 tháng.

Xem thêm: Quy trình xin giấy phép quảng cáo trên xe

Ngày đăng: 16-01-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.