Quy trình xin giấy phép quảng cáo trên xe

Bất cứ loại hình quảng cáo nào khi hoạt động thì cũng cần phải có giấy xin phép quảng cáo do cơ quan có thẩm quyền cấp. Từ việc quảng cáo trên mạng, trên báo, quảng cáo ngoài trời, quảng cáo băng rôn, quảng cáo phát thanh, quảng cáo truyền hình,…cho đến việc quảng cáo trên xe thì cũng cần phải có giấy xin phép. Nếu doanh nghiệp nào có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo tại TPHCM thì có thể liên hệ đến công ty Lâm Anh để được hỗ trợ. Như thế, hoạt động quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo khách hàng mới được coi là hợp pháp. Để doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quy trình xin giấy phép quảng cáo trên xe diễn ra như thế nào thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây.

 

Quy trình xin giấy phép quảng cáo trên xe

Giấy phép quảng cáo trên xe là yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp khi hoạt động trong lĩnh vực này

Điều kiện thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo trên xe

Hàng hóa, dịch vụ xe du lịch tại TPHCM thuộc quảng cáo của doanh nghiệp đã được chứng nhận đầy đủ về chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và có văn bản chứng nhận kèm theo trong khi nộp hồ sơ. Nếu doanh nghiệp có đủ thẩm quyền tự chứng nhận theo luật sở hữu trí tuệ thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ. Đối với các mặt hàng quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ thì bắt buộc phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đó là những điều kiện tổi thiểu nhất mà doanh nghiệp cần phải có thì mới có thể thực hiện thủ tục làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quảng cáo lên cơ quan có thẩm quyền. Vì thế, trước khi làm hồ sơ gửi lên cơ quan chức năng thì doanh nghiệp phải đảm bảo đã có đầy đủ các loại giấy tờ trên.

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo trên xe

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo trên xe bao gồm: đơn xin cấp giấy phép thực hiện quảng cáo thuê xe, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức hoặc cá nhân, giấy tờ chứng minh sự phù hợp của hàng hoá với tiêu chuẩn và kỹ thuật theo quy định của pháp luật về chất lượng hàng hoá, mẫu (ma-két) sản phẩm quảng cáo in màu có chữ ký của cá nhân, đăng ký xe ô tô và điều kiện lưu hành xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc thẩm định (bản sao công chứng),…và một số giấy tờ liên quan khác. Lưu ý, đối với các giấy tờ là bản sao thì doanh nghiệp phải có đóng dấu sao y bản chính hoặc có chữ ký của cơ quan chức năng thực hiện việc công chứng.

Trình tự thực hiện thủ tục hành chính

Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận thuộc cơ quan thẩm quyền (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Sau đó, nhân viên tiếp nhận sẽ kiểm tra và thông báo có bổ sung thêm giấy tờ gì không rồi viết phiếu hẹn trả kết quả. Tiếp đến, hồ sơ của doanh nghiệp đạt yêu cầu thì sẽ được chuyển lên phòng chuyên môn thẩm định, trình lãnh đạo Sở ký duyệt. Cuối cùng, doanh nghiệp đến cơ quan nhận giấy phép chứng nhận quảng cáo trên xe và đóng lệ phí.

Xem thêm: Dịch vụ xin cấp giấy phép quảng cáo trên bảng, poster

Ngày đăng: 14-01-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.