Tại sao cần xin cấp giấy phép quảng cáo?

Tại sao cần xin cấp giấy phép quảng cáo? Điều này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trên thị trường. Xin cấp giấy phép quảng cáo có thể được xem tương tự như việc làm sổ đỏ cho nhà đất. Đây là một tờ giấy thông hành có giá trị lớn trong việc quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ quảng cáo, các chiến lược maketing,… của doanh nghiệp hay các đơn vị kinh doanh có nhu cầu sử dụng dịch vụ xe du lịch tại TPHCM chạy quảng cáo thì việc xin cấp giấy phép quảng cáo là vô cùng cần thiết.

Tại sao cần xin cấp giấy phép quảng cáo?

Giấy phép quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của chiến lược Marketing

Sự cần thiết của giấy phép quảng cáo

Mỗi doanh nghiệp, mỗi công ty muốn thương hiệu của mình được pháp luật chứng nhận, được sự tin tưởng của người dân thì nên làm thủ tục hành chính cấp giấy phép quảng các tại cơ quan có chức năng. Để nhanh gọn, đơn giản, tránh mất thời gian thì hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các công ty chuyên về dịch vụ xin cấp giấy phép quảng cáo cho doanh nghiệp. Vì thế, các tổ chức, đoàn thể có nhu cầu thì có thể tìm đến các công ty đó để làm giấy phép quảng cáo rất tiện lợi.

Khi công ty của khách hàng đang có một chương trình, sự kiện quảng cáo lớn thì trước khi thực hiện được chiến lược đó thì doanh nghiệp phải làm thủ tục cấp giấy phép quảng cáo. Trong những năm trở lại đây thì dịch vụ cấp giấy phép quảng cáo trở nên gần gũi, quen thuộc với các doanh nghiệp. Vì thế, giấy phép quảng cáo dần dần khẳng định vai trò quan trọng của mình trong việc giúp doanh nghiệp phát triển trong các hoạt động quảng cáo.

Trước kia khi doanh nghiệp làm thủ tục quảng cáo tại các cơ quan chức năng thì phải trải qua các bước hết sức phức tạp mới nhận được tờ giấy quảng cáo thông hành như ý muốn. Từ việc nộp hồ sơ rồi đợi cơ quan có thẩm quyền xem xét, nộp mức chi phí cao, thời gian làm thủ tục kéo dài,…khiến doanh nghiệp rất khó khăn khi phải mất thời gian quá lâu để có giấy phép. Trong khi các chiến lược quảng cáo đang cần ngay lúc này.

Các hình thức, phương tiện quảng cáo bắt buộc phải có giấy phép

Đa số các hoạt động, dịch vụ quảng cáo của doanh nghiệp đều phải có giấy phép hoạt động. Nhưng các hình thức, phương tiện sau đây mới bắt buộc nhất định phải có giấy phép quảng cáo: quảng cáo bằng băng rôn, quảng cáo bằng biển – bảng – panô, quảng cáo bằng đèn neon sign tại trung tâm thương mại, siêu thị,… Bên cạnh đó, các quảng cáo tại điểm chờ xe buýt, màn hình điện tử, dải phân cách, các sản phẩm chức năng,…cũng khá quen thuộc với người dân.

Các loại hình xe đạp, mô tô chạy roadshow quảng cáo khá phát triển và với sự cho phép của nhà nước bằng việc cấp giấy phép quảng cáo cho các đơn vị kinh doanh thì điều này trở nên dễ dàng hơn.

Ngày đăng: 14-11-2015

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.