Thời điểm mua vé xe tết tốt nhất

Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về thì câu hỏi “thời điểm mua vé xe tết tốt nhất?” lại rất được nhiều người quan tâm. Không chỉ những người đi làm, đi học xa quê mong trở về quê sum họp gia đình mà những du khách cũng dự định những chuyến du lịch trong dịp lễ tết. Lượng người mua vé xe trong đợt cao điểm này luôn vượt quá khả năng của các nhà xe có thể cũng cấp, nếu không mua được vé bạn có thể phải hủy chuyến du lịch hay phải dời lịch về quê sang một ngày khác sớm hơn hoặc trễ hơn lịch trình. Vì thế việc chọn thời điểm mua vé rất quan trọng để mua được vé phù hợp với lịch trình của mình rất quan trọng. Tùy vào hãng xe, lịch trình và lộ trình mà thời điểm mở bán vé khác nhau. Ngoài những chuyến xe thường ngày đó, trong dịp Tết sẽ có những công ty chuyên về dịch vụ xe du lịch TPHCM sẽ triển khai chạy Bắc – Nam để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Thời điểm mua vé xe tết tốt nhất

Nên mua vé tết sớm để tránh tình trạng cháy vé

Theo thời điểm khởi hành

Nếu bạn dự định mua vé khởi hành từ ngày 24 tết thì bạn nên chú ý. Đây là thời gian cao điểm rất nhiều hành khách cũng lựa chọn khoảng thời gian này để khởi hành nên sẽ nhanh chóng hết vé. Do vậy không nên chờ cận ngày mới ra mua vé mà hãy ra bến xe hay các nhà xe sớm để mua được vé. Theo ông Thượng Thanh Hải - Phó tổng giám đốc Bến xe Miền Đông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, bến xe sẽ bắt đầu bán vé xe tết từ ngày 10.1 đến hết 4.2.2016 (tức 1.12 âm lịch đến hết 26.12 âm lịch) cho khách cho khách khởi hành từ 24 - 28.12 âm lịch.

Ngược lại, thời điểm khởi hành của bạn là trước 24 tết thì cũng chưa đông lắm, nhưng cũng đừng chủ quan mà hãy tranh thủ mua vé để chắc chắn không làm lỡ lịch trình của bạn. Đối với những hành khách tham gia vào chuyến đi của những ông chủ thuê xe tự lái theo hợp đồng cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Bạn cũng có thể theo dõi thời gian mở bán vé được cập nhật trên các trang web chính thức của bến xe hay các nhà xe.

Theo hình thức mua vé

Khi đặt vé xe online trên trang web của các hãng xe hay các trang web bán vé thì bạn nên chú ý kiểm tra kỹ hãng xe, chặng đường, thời gian khởi hành trước khi gửi đăng ký vì nếu đặt nhầm bạn sẽ rất khó có thể đổi lại hoặc không thể đổi được. Ngay khi quyết định được thời gian khởi hành bạn hãy đặt trước vé nếu được nếu không hãy thường xuyên theo dõi thông tin của trang web về thời gian mở bán vé để đặt mua.

Khi mua vé các bến xe, bạn nên đến quầy bán vé của các hãng xe uy tín, chất lượng, không nên mua vé trôi nổi của những người bán dạo vì có thẻ sẽ mất tiền do mua nhầm vé giả hay giá cao hơn. 

Ngoài việc mua vé tết, có một số doanh nghiệp đăng ký dịch vụ xin cấp giấy phép quảng cáo và đưa đón nhân viên về quê ăn tết, do đó có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc đi lại.

Những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp được du khách mua vé xe tết đỡ vất vả hơn. Xin kính chúc quý du khách một mùa tết đoàn viên, ấm áp bên gia đình và có những chuyến du lịch thật nhiều niềm vui và thú vị.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi xe giường nằm

Ngày đăng: 25-12-2015

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.