Thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Để hoạt động quảng cáo mỹ phẩm trên báo nói (phát thanh), báo in, báo điện tử, báo hình (truyền hình) được diễn ra thuận lợi thì doanh nghiệp phải hoàn thành thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm một cách nghiêm túc, đúng pháp luật của nhà nước. Nếu doanh nghiệp nào đang hoặc sẽ hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo mỹ phẩm thì nên dành ít phút đọc bài viết của chúng tôi dưới đây, sẽ rất có ít cho Quý doanh nghiệp.

Thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Đầu tiên, Quý doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ quan trọng như: đơn xin cấp giấy phép quảng cáo (theo mẫu), bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, mẫu (maket) sản phẩm quảng cáo thể hiện rõ màu sắc, kích thước và có đóng dấu của vị đứng tên đề nghị cấp phép,…và một số giấy tờ quan trọng khác. Lưu ý một điều là nếu các giấy tờ thuộc bản sao phải có chứng nhận sao y bản chính tại cơ quan có thẩm quyền hoặc chữ ký lãnh đạo công ty.

Trình tự thực hiện thủ tục đăng ký quảng cáo mỹ phẩm

Sau khi doanh nghiệp hoàn thành đầy đủ bộ hồ sơ thì sẽ mang đến nộp  đến Sở Y tế (SYT). Tiếp đến là bộ phận tiếp nhận của Sở Y tế sẽ kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ đăng ký quảng cáo hợp lệ thì gửi cho đơn vị, cá nhân đăng ký quảng cáo phiếu tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ đăng ký quảng cáo của doanh nghiệp chưa đảm bảo đúng yêu cầu (chưa hợp lệ) thì Sở Y tế thông báo cho đơn vị, cá nhân đăng ký quảng cáo để bổ sung hoặc hoàn chỉnh hồ sơ.

Lưu ý nội dung quảng cáo

Khi quảng cáo mỹ phẩm doanh nghiệp phải đảm bảo tuân thủ những quy định sau đây: phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật, tài liệu chứng minh tính an toàn, hiệu quả của mỹ phẩm và tuân thủ theo hướng dẫn về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm của hiệp hội quốc tế (nếu có). Trên các sản phẩm quảng cáo phải có đầy đủ các nội dung sau đây: tên mỹ phẩm; tính năng, công dụng của mỹ phẩm; tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;… Khi quảng cáo mỹ phẩm không được gây hiểu nhầm là thuốc điều trị. Quảng cáo mỹ phẩm phải theo đúng nguyên tắc của pháp luật, an toàn cho người sử dụng, không sử dụng chất độc hại (chất cấm) trong mỹ phẩm, có đầy đủ giấy tờ chứng minh mỹ phẩm đó chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.

Xem thêm: Các dịch vụ khác tại trang chủ lamanhco.com.vn

Ngày đăng: 25-01-2016
Bài viết liên quan

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.