Thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Người Việt Nam sống, học tập và làm việc theo quy định của pháp luật Nhà nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng. Vì thế, khi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo nói chung và quảng cáo thực phẩm nói riêng thì phải đăng kí thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo đầy đủ theo luật định. Đây là quy định bắt buộc của nhà nước khi doanh nghiệp muốn phát kiển sự nghiệp, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng. Để hiểu rõ hơn về những thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng mà doanh nghiệp đang và sẽ thực hiện thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hồ sơ, quy trình, thời gian để có được một giấy phép quảng cáo kinh doanh hiệu quả.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Giấy phép quảng cáo bước đầu cho hoạt động Marketing thành công

Hồ sơ thủ tục xin giấy phép quảng cáo cho thực phẩm

Khi làm thủ tục giấy tờ cho công việc nào đi chăng nữa thì việc chuẩn bị giấy CMND, sổ hộ khẩu là hai yếu tố quan trọng trong bộ hồ sơ. Đối với hồ sơ xin cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng thì doanh nghiệp phải sở hữu trong tay những loại giấy tờ sau: đơn xin cấp phép quảng cáo, bản sao giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm photo 2 bản, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà máy (02 bản sao), giấy đăng ký kinh doanh (02 bản sao), kịch bản của thước phim quảng cáo 2 bản photo (đóng dấu treo công ty), 02 đĩa CD (chèn tên, địa chỉ công ty xin giấy phép quảng cáo) và một số giấy tờ liên quan khác, đồng thời nội dung của hồ sơ cần nêu rõ phương tiện quảng cáo sử dụng dịch vụ xe du lịch TPHCM hay các loại xe khác... Sau khi nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, thì khoảng 10 sau hồ sơ của doanh nghiệp mới được thông qua.

Trình tự thực hiện

Sau khi doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, công văn, chứng từ liên quan đến việc xin giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng thì đến nộp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền hoặc gửi qua đường bưu điện. Bộ phận nhân sự của trung tâm quản lý quảng cáo sẽ xem xét, kiểm tra hồ sơ nếu hồ sơ không đầy đủ thì doanh nghiệp sẽ phải bổ sung. Tiếp theo, doanh nghiệp sẽ được nhận biên nhận hồ sơ, hẹn ngày trả kết quả rồi chuyển tiếp hồ sơ đó cho phòng chuyên môn lớn hơn. Sau khi qua hai 2 giai đoạn thẩm định, kiểm tra giám đốc trung tâm trình lãnh đạo Sở duyệt. Tiếp đến hồ sơ của doanh nghiệp sẽ được chuyển đến sở an toàn thực phẩm kí, rồi doanh nghiệp đó mới được cấp phép đăng kí quảng cáo.

Xem thêm: Những hình thức quảng cáo phổ biến nhất

Ngày đăng: 27-11-2015

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.