Thú vui mới khi phượt bằng ô tô

Mùa hè đến là dịp cho bạn và gia đình nghỉ ngơi đây cũng là thời gian con cái chúng ta được nghỉ hè, vì thế ta hãy tạo ra một chuyến đi lý thú cho chúng sau thời gian học tập mệt mỏi mà chúng ta cũng được thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng, nhất là cả gia đình lại được ở bên nhau. Vậy còn chần chờ gì nữa, cầm vô lăng lên và đi thôi.

Cứ nhắc đến phượt là nhiều người lại mê mẩn, vì được đi chơi đây đó, được tự do khám phá, với nhiều phương tiện phượt khác nhau tạo nên cho bạn những cảm giác riêng biệt, bạn có thể phượt bằng xe máy, xe đạp, phượt theo nhóm hoặc một mình. Gần đây nhiều người thích phượt bằng ô tô vì sự tiện lợi mà nó mang lại.
 

Thú vui mới khi phượt bằng ô tô

Bạn có thể phượt bằng ô tô cho cả gia đình
 

Phượt bằng ô tô vì có thể đưa mọi người trong gia đình đi cùng: ông bà, cha mẹ, con cái. Tính về chi phí, phượt ô tô có lẽ sẽ tốn kém hơn các loại phương tiện khác nhưng nhiều gia đình vẫn lựa chọn bởi sự an toàn, tự do và cả nhà lúc nào cũng ở cùng nhau trên mỗi chặng đường đi. Thậm chí kể cả những gia đình có con nhỏ nếu “chịu chơi” cũng có thể phượt bằng ô tô dễ dàng. Các bé ở trong xe sẽ thấy thoải mái, dế chịu không khác gì ở nhà.

Tùy điều kiện về thời gian, sức chịu chơi, địa danh muốn đến mà mỗi gia đình có những lộ trình phượt của riêng mình. Song đa phần các hành trình phượt bằng ô tô chủ yếu không quá 15 ngày. Bạn có thể dụng ô tô của gia đình mình để phượt, hoặc nếu gia đình bạn không có ô tô riêng thì đừng quá lo lắng bạn có thể thuê xe tại các dịch vụ thuê xe du lịch. Để hành trình phượt được suôn sẻ, bạn có thể tham khảo một số những kinh nghiệm sau.

Xem thêm: Bí quyết giúp bạn thuê xe du lịch giá rẻ

Công tác chuẩn bị

Bạn phải hết sức thận trọng vì chuyến đi dài ngày, khó tìm kiếm chỗ sữa chữa xe đàng hoàng dù xe chỉ bị lỗi nhỏ. Vì vậy, cần kiểm tra hoạt động của xe và nhớ đổ đầy bình xăng trước. Nếu bạn có bé nhỏ thì hãy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết nhé. Hãy tận dụng các túi xách nhỏ để đựng quần áo đơn giản và đặt xuống dưới gầm ghế, như thế xe sẽ có nhiều chỗ trống. Lưu ý, không nên đặt vali trên nóc xe.
 

Thú vui mới khi phượt bằng ô tô

Bạn có thể phượt bằng ô tô cùng bạn bè
 

Tính toán kỹ lộ trình

Bạn nên kiểm tra thông tin về tuyến đường, bạn có thể dễ dàng kiểm tra, hỏi thêm trên mạng tại một số diễn đàn như otofun, otosaigon… Tính toán thời gian xuất phát, thời gian đến, dừng chân nghỉ ngơi tại các địa phương nào. Có như vậy bạn mới đến được những nơi dừng chân, nghỉ ngơi phong cảnh đẹp, đồ ăn ngon với giá cả tốt.

Một số kinh nghiệm thêm

- Tốc độ bình quân cao hay thấp chủ yếu do đường, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ cho tốc độ trên từng đoạn đường để đảm bảo an toàn.

- Cách khoảng 4h bạn nên dừng lại để nghỉ ngơi, và ngủ nếu quá buồn ngủ.

- Tùy theo số lượng người lái cùng mà bạn quyết định quãng đường của chuyến đi

- Nếu bạn ở các thành phố lớn thì có thể đi vào các buổi sáng sớm để tránh kẹt đường.

- Tìm hiểu trước các địa điểm dừng chân về đồ ăn, giá cả, nơi nghỉ.. để chuyến đi được tốt.

Để cho chuyến đi ý nghĩa và thoải mái nhất bạn nên chuẩn bị tốt mọi vật dụng cần thiết cũng như tính toán chi tiết cho đoạn đường đi của mình, để phượt bằng ô tô mang lại niềm vui cho cả gia đình.

Xem thêm: Đi phượt bằng ô tô - Bạn hãy thử một lần

 

 

Ngày đăng: 10-06-2016
Bài viết liên quan

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.