Tính phổ biến của dịch vụ cho thuê xe

Cho thuê xe là một trong những dịch vụ hot hiện nay, không phải ai cũng có khả năng tậu cho mình một chiếc bốn bánh, vì vậy dịch vụ cho thuê xe ra đời dưới hai hình thức cho thuê xe tự lái hoặc thuê xe có tài xế. Song hành với dịch vụ cho thuê xe, dịch vụ xin cấp giấy phép quảng cáo ở TPHCM bằng hình thức chạy xe diễu hành càng trở nên mạnh mẽ. Do đó, tính phổ biến của dịch vụ cho thuê xe càng được nhân rộng quy mô theo thời gian.

Tính phổ biến của dịch vụ cho thuê xe

Dịch vụ cho thuê xe ngày nay rất phổ biến

Các dịch vụ đa dạng

Dịch vụ cho thuê xe luôn đáp ứng được nhu cầu mong muốn của khách hàng, có các dạng xe như 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ… ngoài ra có các dịch vụ đa dạng như thuê xe theo tháng, dịch vụ cho thuê xe đám cưới

Dịch vụ cho thuê vận tải

Là loại hình cho thuê các loại xe tải, xe cẩu, xe nâng ... phục vụ cho công nghiệp giao nhận hàng. Tuy nhiên khác với xe cẩu và xe nâng chuyên hoạt động tại một địa điểm cố định, xe tải phải thường xuyên chạy trên các tuyến đường trải dài từ Bắc xuống Nam. Chất lượng của loại hình này đòi hỏi cao và phải đúng lịch trình và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lẫn hàng hóa.

Nhóm thuê xe tự lái

Phổ biến đã khá lâu từ năm 2000 đến nay, với mục đích nhắm vào phân khúc khách hàng chưa có đủ tài chính để sắm ô tô riêng khi muốn chủ động hơn khi muốn đi xa hoặc đi chơi, với loại hình này cũng khá rẻ với giá chỉ tầm dưới 1 triệu đồng cho một ngày và còn tùy vào từng loại xe thuê. Đặc biệt, với xe càng sang thì giá sẽ càng cao. Nhìn chung, loại hình này chiếm phần lớn thị phần dịch vụ cho thuê xe du lịch tại TPHCM và rất thông dụng.

Tính phổ biến của dịch vụ cho thuê xe đang tăng phát triển mạnh

Càng nhiều các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ cho thuê xe, nhất là vào dịp Tết vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân. Dòng xe phổ biến nhất cho dịp Tết là xe 7 chỗ và thông dụng hơn vẫn là xe tự lái.

Xem thêm: Lợi ích của dịch vụ cho thuê xe chạy quảng cáo

Ngày đăng: 18-11-2015

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.