Xe cưới theo phong thủy

Việt nam là một trong những quốc gia Á Đông mang trong mình nhiều âm hưởng truyền thống, đặc biệt vấn đề phong thủy được nhiều người chú ý tới, từ hướng xây nhà, màu sơn, trồng cây, hay hướng phòng ngủ, phòng làm việc…. bên cạnh đó xe cưới cho cô dâu cũng được nhiều người quan tâm chọn màu cho phù hợp với mệnh của cô dâu.

Đám cưới là ngày trọng đại không những của cô dâu và chú rễ mà của cả đại gia đình 2 bên, nên nhiều gia đình kĩ tính bên cạnh quan tâm đến chất lượng dịch vụ cho thuê xe cưới, giá cả.. thì màu sắc xe sao cho phù hợp với cô dâu và chú rễ luôn được quan tâm.

Tuy đây không phải là yếu tố bắt buộc khi chọn xe hoa mà nó cũng chỉ là một lưu ý nhỏ để bạn có thể tham khảo. Vì xe hoa để đón cô dâu nên các gia đình đặc biệt chú trọng vào màu sắc nào là phù hợp với mệnh của cô dâu nhất.

 

Xe cưới theo phong thủy

Xe cưới cho cô dâu theo phong thủy

Sau đây là cách chọn xe cưới

Đây chỉ là những cách mang tính chất tham khảo cho một số gia đình

Theo ngũ hành thì

- Mộc sinh Hỏa

- Hỏa sinh Thổ

- Thổ sinh Kim

- Kim sinh Thủy

- Thủy lại sinh Mộc.

Ngược lại:

- Kim khắc Mộc

- Mộc khắc Thổ

- Thổ khắc Thuỷ

- Thuỷ khắc Hoả

- Hoả khắc Kim.

Vì vậy nên chọn các màu xe "sinh" so với bản mệnh của mình và tránh các màu sắc "khắc".

Chọn màu xe phù hợp với mệnh của cô dâu

Màu sắc tương ứng cho các hành:  xanh lá cây tượng trưng cho Mộc, đỏ tượng trưng cho Hỏa, màu trắng tượng trưng cho Kim, vàng tượng trưng cho Thổ, đen tượng trưng cho Thủy.
 

Xe cưới theo phong thủy

Xe cưới cho cô dâu có mệnh Hỏa
 

Căn cứ vào màu sắc và mệnh của cô dâu bạn có thể dễ dàng chọn xe nào là phù hợp.

Nếu cô dâu mệnh Hỏa thì gia đình có thể chọn màu xanh lá cây, chọn xe màu da cam, màu đỏ, hồng, cùng mệnh, và lưu ý là phải tránh các xe có màu đen và màu trắng nhé.

Nếu cô dâu mệnh Kim bạn chọn xe màu nâu, vàng đậm hoặc màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển, không chọn xe màu xanh lá, đỏ, cam hay hồng.

Nếu cô dâu mệnh Thổ, chú rể nên chọn xe màu đỏ, cam. Hoặc bạn cũng có thể chọn màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng và nên tránh màu xanh lá cây.

Cô dâu mệnh Mộc nên chọn xe có màu xanh nước biển, đen, tím. Có thể sử dụng màu xanh lá cây, nâu, đỏ, da cam và cần tránh các màu kim như bạc, trắng, vàng ánh kim.

Hầu hết ngày nay để cho tiện lợi các cặp đều chọn cho mình xe màu đen hoặc màu trắng nhưng nếu bạn cẩn thận và tỉ mỉ hơn bạn có thể chọn cho mình màu sắc xe phù hợp với mệnh của cô dâu cũng như thêm phần phong phú hơn.

Khi thuê xe song bạn cũng cần lưu ý việc trang trí hoa, từ màu sắc, kích thước và loại hoa sao cho phù hợp với xe nhất, để xe hoa là người bạn hoàn mỹ trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn thuê xe cưới

 

Ngày đăng: 08-06-2016

Tin tức dịch vụ xe du lịch

Sử dụng loại hình quảng cáo nào tốt cho sản phẩm mới? Ngày đăng: 05-07-2016
Quảng cáo bằng hình thức chạy Roadshow là một trong những loại hình đang phát triển mạnh gần đây, nhất là đối với các sản phẩm mới.